Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp xúc cử tri TP.HCM:

Nỗ lực, phấn đấu thực hiện giảm tải bệnh viện

Ngày 24/6, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của huyện Bình Chánh và quận 8 gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng ĐBQH Lê Trọng Sang, ĐBQH Trần Hoàng Ngân tiếp xúc với cử tri 2 địa phương để thông báo kết quả làm việc tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5 đến 21/6 vừa qua.

Ngày 24/6, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của huyện Bình Chánh và quận 8 gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng ĐBQH Lê Trọng Sang, ĐBQH Trần Hoàng Ngân tiếp xúc với cử tri 2 địa phương để thông báo kết quả làm việc tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5 đến 21/6 vừa qua.

Trong buổi tiếp xúc, thay mặt tổ ĐBQH, ông Lê Trọng Sang đã báo cáo kết quả kỳ họp: Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII đã đánh giá tình hình kinh tế, xã hội và dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm các lãnh đạo cao cấp của Nhà nước... Đặc biệt là thông qua các bộ luật đất đai sửa đổi, luật giáo dục, thuế, các vấn đề về ngân sách và các vấn đề quan trọng về dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992. Ông Sang cho biết, đã có 11/15 chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội đạt và vượt, đáng chú ý là vấn đề xóa đói, giảm nghèo...
Nỗ lực, phấn đấu thực hiện giảm tải bệnh viện 1
 Tổ đại biểu Quốc hội trao tặng thẻ BHYT cho đại diện các hộ cận nghèo huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Trước những thành tựu và tồn tại của tình hình kinh tế, xã hội được nêu trên, cử tri hai huyện Bình Chánh và quận 8 cũng bày tỏ nhiều quan tâm và gửi gắm đến các ĐBQH những ý kiến đóng góp về các vấn đề pháp luật, an ninh quốc phòng, trật tự xã hội cũng như các vấn đề nhức nhối như tham nhũng, tai nạn giao thông, vấn đề cụ thể như tăng giá xăng, tăng giá điện làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân. Riêng về các vấn đề y tế, sức khỏe, các vấn đề về BHYT, an toàn thực phẩm và kế hoạch xây dựng các bệnh viện mới luôn được các cử tri quan tâm và đề đạt nhiều nhất.

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong kỳ họp vừa qua, các ĐBQH đã phản ánh, trao đổi rất tích cực, thẳng thắn về các vấn đề cử tri nêu ra như tham nhũng, lãng phí, vấn đề giá cả xăng dầu, điện nước. Trong lĩnh vực y tế, theo Bộ trưởng, Bộ Y tế đang tập trung tăng cường giải quyết và tiếp tục điều chỉnh những tồn tại, vướng mắc, đồng thời tiếp tục triển khai các đề án lớn. Bộ trưởng khuyến khích người dân tích cực tham gia BHYT bởi sắp tới, khi giá dịch vụ y tế được điều chỉnh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì mức hưởng hỗ trợ khám chữa bệnh của người tham gia BHYT sẽ được tăng lên. Bộ trưởng cũng tái khẳng định việc Bộ Y tế đang cùng nhà nước nỗ lực để đi đến thực hiện một nền BHYT toàn dân. Vấn đề xây dựng thêm bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh tuy vẫn gặp khó khăn về vốn và giải phóng mặt bằng nhưng Bệnh viện Chợ Rẫy 2 (được huy động xây dựng bằng vốn ODA) đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thiết kế xây dựng... Bộ Y tế cũng mong muốn lãnh đạo và nhân dân TP. Hồ Chí Minh phối hợp, tích cực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giao đất, huy động vốn... để các dự án sớm được khởi công xây dựng và hoàn thành nhằm đáp ứng sớm nhất nhu cầu khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.    

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri lần này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và tổ ĐBQH TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 705 thẻ BHYT của các nhà tài trợ cho các hộ cận nghèo tại huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho người nghèo tại địa phương được tiếp cận với việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn. Đồng thời, khuyến khích người dân tích cực tham gia BHYT tự nguyện, tiến tới mục tiêu xây dựng một nền BHYT sức khỏe toàn dân.          

Bài và ảnh: Tuân Nguyễn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT