DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nỗ lực đạt mục tiêu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế vào năm 2030
Thu Lương - 08:18 09/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, trung bình mỗi người cao tuổi phải chịu tới 17 năm bệnh tật với trung bình gần 3 bệnh mạn tính nhưng nhiều người cao tuổi do hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Do đó, Nghị quyết số 21-NQ/TW đề ra mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi có bảo hiểm y tế, giúp họ có chỗ dựa khi ốm đau.

Bảo hiểm y tế giúp người cao tuổi được chăm sóc, quản lý sức khỏe tại cơ sở y tế

Bảo hiểm y tế giúp người cao tuổi được chăm sóc, quản lý sức khỏe tại cơ sở y tế

 

Theo Trung ương Hội  Người cao tuổi Việt  Nam, tuổi thọ trung bình ở nước ta hiện nay là 73,4 tuổi nhưng tuổi thọ khỏe mạnh lại chưa cao (66 tuổi) và người cao tuổi đang phải chịu “gánh nặng bệnh tật kép” khi mô hình bệnh tật thay đổi từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm và mạn tính. Trong khi đó, thu nhập của người cao tuổi có hạn, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt 100% nên mỗi khi đau ốm, bệnh tật, nhiều người cao tuổi gặp khó khăn, đặc biệt với những người mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày.

Xác định tham gia bảo hiểm y tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, bớt đi rất nhiều khó khăn khi bị ốm đau bệnh tật nên Ban chấp hành Trung ương đã đề ra mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung.

Thu Lương

Tin liên quan
Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 3D trong phẫu thuật tim
SKĐS - Lần đầu tiên, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E đã ứng dụng công nghệ 3D vào phẫu thuật tim mạch cho một bệnh nhân có lỗ thông liên nhĩ lớn kèm hẹp nặng động mạch vành nuôi cơ tim. Công nghệ 3D làm cho phẫu thuật trở nên vô cùng “thật”: phẫu trường rõ nét (quả tim, mạch máu, phổi…) giúp phẫu thuật viên tiến hành thao tác thuận lợi, rút ngắn thời gian mổ và hạn chế các tình huống rủi ro.
Dừng thanh toán BHYT với một số loại thuốc bị rút số đăng ký lưu hành
SKĐS - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn 5054/BHXH-DVT về việc dừng thanh toán BHYT với một số loại thuốc
Người có thẻ BHYT hết hạn cần làm gì để được đảm bảo quyền lợi khi khám chữa bệnh?
SKĐS - Đại diện của BHXH Việt Nam đã đưa ra lưu ý về tình trạng bệnh nhân khám, chữa bệnh thẻ BHYT không được Quỹ BHYT tiếp tục chi trả, do thẻ BHYT hết hạn sử dụng.
Phấn đấu trên 95% dân số được quản lý sức khỏe
SKĐS - Mới đây, Ban chấp hành Trung ương ban hành đã ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Qua đó, sức khỏe của người dân sẽ được quản lý, chăm sóc, nâng cao cả về thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm