Mỹ:

Nổ lớn tại kho đạn quân sự, 7 người chết

Một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại kho đạn quân sự Hawthorne ở bang Neveda, Mỹ tối 18/3 giờ địa phương, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại kho đạn quân sự Hawthorne ở bang Neveda, Mỹ tối 18/3 giờ địa phương, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo hãng tin NBC News, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 18/3 (giờ địa phương) và các binh sỹ bị thiệt mạng thuộc sư đoàn lính dù số 2. Tai nạn xảy ra khi các binh sỹ đang chuẩn bị đạn để diễn tập bắn đạn thật thì một quả đạn cối loại 60mm phát nổ.
Nổ lớn tại kho đạn quân sự, 7 người chết	 1
Kho đạn Hawthorne nằm ở vùng đất trống phía Tây Nevada
Theo các quan chức quân sự, ít nhất 7 người thiệt mạng trong đó có 4 người chết tại chỗ và 7 người khác bị thương. Nguyên nhân của tai nạn vẫn đang được điều tra.

“Chúng tôi xin gửi những lời cầu nguyện và chia buồn tới gia đình các binh sỹ liên quan trong thảm kịch này. Chúng tôi đang tập trung vào việc đảm bảo rằng họ được hỗ trợ đầy đủ trong quãng thời gian khó khăn này”, thiếu tướng Raymond C. Fox, tư lệnh Lực lượng lính dù viễn chinh số 2, bao gồm cả sư đoàn lính dù số 2, khẳng định.
 
“Chúng tôi thực sự đau đớn với những mất mát của gia đình các nạn nhân và luôn ghi nhớ sự dũng cảm và hy sinh của họ”, ông Rox nói thêm.

Stacy Kendall, một người phát ngôn của trung tâm y tế khu vực Renown, cho biết đã có 8 người bị thương trong vụ nổ được chuyển tới đây. 3 người trong số đó bị thương nặng, trong khi 5 người còn lại bị thương nhẹ.

Trước đó, Russ Collier, một sỹ quan tại kho đạn trên, khẳng định với kênh KRNV TV rằng vụ nổ là một tai nạn và không liên quan đến số đạn được cất giữ tại căn cứ quân sự này.
 
Theo Dân Trí
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nổ lớn tại kho đạn quân sự, 7 người chết
TAG:

khô da

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT