Nổ bom tại Bangkok: Gần 100 người thương vong

Tối 17/8, một vụ nổ bom kinh hoàng đã xảy ra tại khu vực gần điện thờ Erawan tại quận Childom, khu vực Ratchaprasong ngay giữa trung tâm Bangkok (Thái Lan)

Đây là một vị trí thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo thống kê ban đầu, có ít nhất 17 người chết và hơn 80 người bị thương. Trong số các nạn nhân thương vong, có vài người đã được xác định là du khách châu Á.

Ngay sau khi vụ nổ trên xảy ra, Đại Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cũng như Cục Lãnh Sự đang đã tiến hành xác minh thông tin liên quan đến công dân Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin chính thức về việc có người Việt Nam thương vong trong vụ nổ trên hay không dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai (18/8).

Thông tin từ tổng đài bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài cũng cho hay hiện tại Cục Lãnh sự vẫn chưa công bố thông tin nào về tình trạng của công dân Việt Nam tại Thái Lan. Tổng đài cũng chưa nhận được bất cứ cuộc gọi nào đề nghị được hỗ trợ từ công dân Việt Nam ở Thái Lan.

Được biết, các hãng du lịch như Vietravel, Saigontourist đang có khách đoàn đi thăm Thái Lan. Tuy nhiên, đại diện các hãng du lịch này cho đến giờ đều khẳng định chưa nhận được thông tin gì bất thường từ từ các đoàn khách này.

Còn theo hãng tin Channel News Asia, phần lớn các nạn nhân thiệt mạng và bị thương ban đầu được nhận định là người Đài Loan và người Trung Quốc.

Hiện Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha đã chỉ đạo Phó Thủ tướng Wongsuwan theo dõi sát tình hình, ra lệnh cho cảnh sát, quân đội kiểm tra toàn bộ khu vực xung quanh đề phòng xảy ra vụ nổ tiếp theo, không cho bất kỳ ai ra vào nếu như không có nhiệm vụ gì. Ông cũng yêu cầu cập nhật thường xuyên tình hình cho Thủ tướng.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Bangkok vừa tìm thấy thêm 2 quả bom khác chuẩn bị được kích nổ ở khu vực mới xảy ra vụ nổ.

Đoạn camera giám sát ở giao lộ Ratchaprasong cho thấy, quả bom phát nổ vào lúc 6h55 tối (theo giờ Bangkok). Cảnh sát Bangkok tiếp tục quá trình điều tra hiện trường và đã kịp thời tìm thấy thêm 2 quả bom khác chuẩn bị kích nổ. Đại diện cảnh sát tại đây cho biết, quả bom là thiết bị nổ tự chế được gắn ở phía trước ngôi đền Erawan.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan nhận định ban đầu rằng vụ đánh bom có thể không liên quan đến chính trị. Chính phủ chưa cần thiết ban hành tình trạng khẩn cấp. Thái Lan đã kêu gọi hiến máu để giúp đỡ người bị thương.

Tổng hợp

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nổ bom tại Bangkok: Gần 100 người thương vong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT