Nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Suckhoedoisong.vn - Một vụ nổ vừa xảy ra bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, Trung Quốc chiều 26/7, nhiều nhân chứng cho biết, sau vụ nổ họ đã nhìn thấy xuất hiện khói trắng ở khu vực này. Theo những nhân chứng tại hiện trường, có máu và kính vỡ bên ngoài đại sứ quán.

 

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, không có nhân viên nào bị thương trong vụ nổ. Vụ nổ xảy ra vào lúc 1 giờ chiều giờ địa phương, bên ngoài góc Đông Nam của khu Đại sứ quán. Các nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra gần khu vực người dân Trung Quốc xếp hàng đến xin thị thực Mỹ. Tiếng nổ có thể nghe được từ các đại sứ quán gần đó.

 

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ cho biết, vụ nổ là do bom. Theo nhân viên an ninh khu vực của Đại sứ quán, có một cá nhân kích nổ một quả bom, nhưng không ai bị thương.

Phó trưởng phái đoàn tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh Shri Acquino Vimal cho biết, lúc vụ nổ xảy ra, ông đứng cách khu Đại sứ quán Mỹ khoảng 150m, ông nghe thấy tiếng nổ với cường độ không lớn từ bên ngoài.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ

Cảnh sát Bắc Kinh cho biết, vu nổ là do "pháo hoa", một người đàn ông 26 tuổi đã kích nổ thiết bị nghi làm từ pháo hoa, khiến người đàn ông này bị thương nhẹ ở tay.  Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại ngã tư đường Tianze và Anjialou. Kẻ tình nghi tên là Giang đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương. Vụ việc đang được điều tra, cảnh sát cho biết.

Hiện các dịch vụ tại đại sứ quán đã được nối lại.

Hiện trường vụ nổ

Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc, vào tháng 2/2015, một chiếc xe ô tô bất ngờ đâm vào vật chắn bên ngoài lãnh sự quán My tại Thượng Hải.

 

Hải Yến

(theo SCMP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com