DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?
15:00 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn có một hàm răng chưa đẹp. Bạn muốn niềng răng nhưng ngại phải “show ra” những hàng mắc cài cồng kềnh trên răng. Niềng răng trong suốt Invisalign có thể là giải pháp hiệu quả bạn có thể cân nhắc.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign (xuất xứ Mỹ) là hình thức niềng răng không sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ truyền thống để can thiệp các khiếm khuyết ở răng. Niềng răng Invisalign sử dụng chủ yếu bộ khay trong suốt ôm sát hàm răng có tác dụng nắn chỉnh răng từng chút một về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng, tùy theo từng tình trạng răng mà bác sĩ sẽ chế tạo ra chuỗi khay niềng với lộ trình tương ứng. Các khay niềng Invisalign trong suốt và gần như vô hình khi đeo trên răng. Chính vì thế, có thể nói phương pháp này cơ bản khắc phục triệt để các hạn chế về mặt thẩm mỹ, khó khăn trong vệ sinh răng miệng ở các phương pháp truyền thống.

Hàm răng của bạn đang bị hô, móm, thưa hay khấp khểnh? Bạn vô cùng ngại ngùng mỗi khi giao tiếp, chụp ảnh hay đơn giản chỉ là giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác? Niềng răng có thể giúp bạn can thiệp hàm răng còn nhiều khiếm khuyết của mình, là giải pháp được các bác sĩ chuyên môn khuyến khích sử dụng nếu muốn có một hàm răng đều, đẹp. Nhưng, khó một điều là bạn rất thường giao tiếp trước đám đông, bạn làm công việc phải thường “show ra”, khoe ra hàm răng, nụ cười, gương mặt của mình. Như vậy thì có vẻ như niềng răng với mắc cài truyền thống không thích hợp cho bạn lắm. 

Trong tình huống này, niềng răng trong suốt Invisalign có thể là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần chủ động đeo khay trong suốt theo chỉ định của bác sĩ ít nhất từ 20 - 22 giờ/ngày, tháo ra khi ăn, vệ sinh răng miệng. Phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả những trường hợp răng bị sai khớp cắn ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.


Những trường hợp niềng răng trong suốt hiệu quả 

Niềng răng Invisalign có thể can thiệp các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc… về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên mức độ cải thiện còn phụ thuộc vào độ khó của răng. Với những trường hợp phức tạp như răng chìa nhiều, khớp cắn ngược nặng, răng bị khấp khểnh mức độ khó thì các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng có thể khuyên bạn cân nhắc một phương pháp niềng răng cứng chắc bằng mắc cài kim loại truyền thống chẳng hạn, thay vì khay trong suốt Invisalign. 

Một điểm quan trọng nữa cho những bạn nào đang có ý định niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign đó là bạn có thể nhìn thấy được sự thay đổi của răng sau niềng thông qua máy scan răng trước khi bắt đầu điều trị. Điều này khác với các phương pháp niềng răng truyền thống, bạn chỉ hình dung được hiệu quả thay đổi của răng thông qua ước lượng của bác sĩ trong ngày đầu thăm khám mà thôi.

Ngoài ra, khay niềng Invisalign được thiết kế dựa trên từng tình trạng răng của khách hàng. Và bộ khay niềng Invisalign mang tính cá nhân của từng người. Chính vì thế, số lượng khay niềng của từng người là khác nhau. Ví dụ, tình trạng sai khớp cắn của bạn nhẹ, số lượng 20 khay có thể giúp bạn cải thiện vấn đề. Tuy nhiên, những trường hợp khó hơn có thể cần nhiều khay niềng hơn.

Nếu các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống đòi hỏi người niềng phải thật khéo léo, từ tốn trong ăn nhai, vệ sinh răng miệng với mắc cài mỗi ngày thì Invisalign yêu cầu người niềng phải thật chủ động đeo khay trong suốt mỗi ngày (trung bình 20 - 22h/ngày).

Giá niềng răng trong suốt Invisalign? 

Niềng răng trong suốt Invisalign dao động khoảng 100 - 120 triệu. Mức chi phí này có thể cao hơn các phương pháp niềng răng truyền thống bằng mắc cài khoảng 3 - 4 lần. Sự chênh lệch chi phí này chủ yếu nằm ở công đoạn chế tạo bộ khay niềng trong suốt riêng biệt và có nhiều ưu thế thẩm mỹ. 

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống gần như chỉ sử dụng một bộ mắc cài, dây cung cho xuyên suốt quá trình xử lý. Chỉ thay đổi trong một số trường hợp đặc biệt như bung sút, hay tháo tạm… Trong khi đó, niềng răng Invisalign sử dụng rất nhiều khay, ở từng thời điểm răng di chuyển khác nhau, cần phải có những khay niềng tương ứng.

Ngoài ra, niềng răng Invisalign có xuất xứ từ Mỹ, chính vì thế nha khoa tại Việt Nam cần lấy dữ liệu răng cần niềng, lên kế hoạch điều trị cụ thể và gửi dữ liệu sang công ty Invisalign để chế tạo bộ khay niềng tương ứng. Đó là lý do, bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền nhất định cho việc có được bộ khay niềng trong suốt Invisalign để can thiệp riêng cho hàm răng của mình. 

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay, niềng răng khá phổ biến, đặc biệt ở các bạn trẻ, những người rất cần một hàm răng đều để chinh phục những mục tiêu trong công việc, cuộc sống, hay đơn giản để bản thân cười - nói tự tin hơn.

Nha khoa chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng, đủ điều kiện về bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất chiếm số lượng không nhiều. Tại địa bàn TP. HCM, Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện được cấp phép hoạt động.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa Up Dental chỉ tập trung nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng, cập nhật những phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha, đồng thời đem lại kết quả tốt cho khách hàng. 

Chính vì chuyên sâu về dịch vụ niềng răng, nha khoa Up Dental đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại đảm bảo đáp ứng nhu cầu niềng răng. Song song đó, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và thuần thục về kiến thức niềng răng, hỗ trợ khách hàng 24/7 trong suốt quá trình điều trị. Để biết rõ hơn về chất lượng điều trị, cũng như dịch vụ niềng răng tại Up Dental.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm