Hà Nội

Niềm vui trung thu đến với các bệnh nhân ở Bệnh viện Lão khoa TW

13-09-2019 8:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 50 bệnh nhân là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Lão khoa TW đã được nhận những món quà ý nghĩa đúng ngày tết Trung thu.

 

Chiều ngày 13/9, tại Bệnh viện Lão khoa TW đã diễn ra chương trình “Trung thu an lành”. TS.BS Đào Quang Vinh – Trưởng phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Lão khoa TW cho biết, với ý nghĩa thiện nguyện, mang hơi ấm trung thu tới với những bệnh nhân người cao tuổi, Phòng Công tác xã hội đã kết nối với các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm, quyên góp và trao tặng 50 suất quà bao gồm bánh trung thu, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tiền mặt tới các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại viện.

BS Phan Việt Sinh- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lão khoa TW cùng các nhà tài trợ trao quà cho đai diện gia đình các bệnh nhân

Khi có đoàn đến tặng quà, nhiều cụ chống gậy ra giao lưu, dù nhiều cụ đã hơn 90 tuổi. Với những bệnh nhân còn yếu, các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã đến tận giường bệnh trao quà.

Những cái nắm tay những lời động viên khiến nhiều cụ cảm động. Có cụ bà còn nằm trên giường bệnh 1 mình, không có người thân bên cạnh. Có cụ ông cảm kích nắm chặt tay nhà hảo tâm cảm ơn mà không nói nên lời.

Chị Lò Thị Bun là giáo viên tại Sơn La lên chăm bố là ông Tòng Văn Pản, dân tộc Thái cho hay, bố chị nhập viện từ 28/8, hiện vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ông bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tụt huyết áp. Gia đình thì neo người, chỉ có hai ông bà ở với nhau.

TS.BS Đào Quang Vinh- Trưởng Phòng Công tác xã hội cùng các nhà tài trợ đến các khoa phòng trao quà cho gia đình bệnh nhân

“Khi chúng tôi lặn lội đưa ông xuống Hà Nội, gia đình cũng cân nhắc rất nhiều bởi điều kiện kinh tế, hoàn cảnh. Nhưng khi xuống Bệnh viện lão Khoa TW được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe bố tôi đã có tiến triển. Hôm nay lại có các đoàn từ thiện vào thăm tặng quà, chúng tôi càng thêm xúc động, vì các ông bà dù tuổi cao nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của Bệnh viện, của các nhà tài trợ vào đúng ngày tết trung thu”- chị Bun chia sẻ.

Còn bác Nguyễn Nam Quân, xuống chăm sóc mẹ là cụ Nguyễn Thị Lượt chia sẻ: Mẹ tôi 78 tuổi, bị tai biến, co giật, tràn dịch màng phổi, đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi nhập viện từ ngày 27/8 đến nay, mẹ tôi sức khỏe đã hồi phục đến 60%.

Nhiều người bệnh, gia đình người bệnh bày tỏ niềm xúc động khi được nhận quà đúng vào ngày Tết Trung thu

“Trong hoàn cảnh xa nhà và vẫn lo lắng cho sức khoẻ của mẹ, chúng tôi thấy ấm lòng vì dù không được ở cùng gia đình, con cháu trong ngày Tết Trung thu nhưng vẫn được đón Trung thu trong bệnh viện với những chiếc bánh trung thu và những món quà từ các nhà hảo tâm.

Những việc này mang ý nghĩa động viên kịp thời tinh thần của các bệnh nhân cao tuổi, giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày này và có thêm động lực để tiếp tục điều trị bệnh.”- bác Quân nói

Đại diện Bệnh viện và nhà tài trợ đến tận giường bệnh để trao quà cho bệnh nhân

Ngoài 50 phần quà này, được biết cũng trong ngày Tết Trung thu, Phòng Công tác xã hội đã kết nối một nhà hảo tâm tặng phần quà là bánh trung thu cho gần 300 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lão khoa TW.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH