DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Niềm vui - Thuốc bổ của tâm hồn
09:32 24/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Niềm vui góp phần phục hồi và duy trì thế thăng bằng của bộ não, tăng cường sức sống của cơ thể, là nền móng của sức khỏe và hạnh phúc.

Nhiều người đã coi niềm vui là thứ thuốc bổ của tâm hồn. Nó là yếu tố góp phần vào việc phục hồi và duy trì thế thăng bằng của bộ não, tăng cường sức sống của cơ thể, là nền móng của sức khỏe và hạnh phúc. Cũng có thể nói niềm vui là thứ thuốc tăng lực cho tinh thần, vì rất rõ ràng là khi vui ta có thể hoàn thành tốt nhiều việc mà vẫn cảm thấy khoan khoái, thoải mái. Nếu ta loại bỏ được mọi lo lắng ưu tư, niềm vui nối tiếp niềm vui thì cơ thể sẽ tránh (hoặc giảm nhẹ) được nhiều bệnh tật mà vỏ đại não đóng vai trò quan trọng đặc biệt. Khi ta vui mừng phấn khởi, mạch máu dưới da giãn nở, da dẻ hồng hào, tim phổi hoạt động tốt hơn, thở sâu hơn và tuần hoàn lưu chuyển mạnh. Nó gây nên vùng hưng phấn trên vỏ não đang ức chế làm tăng trương lực tinh thần “đánh thức” năng lực tiềm tàng của cơ thể.

Con người ta, từ khi cất tiếng khóc chào đời đến khi giã từ cuộc sống, cả một chặng dài trải qua nối tiếp nhau những nỗi buồn và những niềm vui. Song cuộc đời may rủi, phân phát vui mừng và ưu tư cho mọi người không như nhau. Tuy chỉ có điều ta biết trân trọng mọi niềm vui dù đó là những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống đời thường và nhân nó lên. Qua tìm hiểu về những người đại thọ, người ta cho hay, họ đều là những người biết vui. Để có được nhiều niềm vui, các nhà xã hội học khuyên chúng ta hãy sống giàu lòng vị tha, hãy yêu cuộc sống, luôn luôn cố gắng tạo cho mình nhiều dịp vui lành mạnh, dù chỉ là những niềm vui nho nhỏ. Tâm hồn cần thanh thản, thư giãn, làm dịu căng thẳng thần kinh. Có một câu châm ngôn nước ngoài rất hay: “Một người thông minh và khôn ngoan là người biết vui với những gì mình có và không bao giờ buồn với những gì mình không có”.

BS. Vũ Hướng Văn

Tin liên quan
Bí quyết duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Toronto - Mississauga (Canada) cho thấy sự hài lòng với mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng tăng khi tần suất “giao ban” 1 lần/tuần, nếu tần suất “giao ban” thường xuyên hơn thì không mang lại nhiều lợi ích.
12 cách đơn giản giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn
SKĐS - Điều gì có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Báo cáo Hạnh phúc Thế giới thường niên đã tiến hành khảo sát người dân Thụy SĨ, người Iceland, người Đan Mạch và người Na Uy – những người có số điểm hạnh phúc cao nhất thế giới – để tìm ra câu trả lời.
Những dấu hiệu cho thấy chàng và bạn sẽ hạnh phúc dài lâu
Nếu chàng và bạn vẫn thường xuyên làm những việc này với nhau, chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ luôn mặn nồng như đang ở giai đoạn trăng mật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm