DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Niềm vui của dân nghèo Hà Nội nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 trong ngày đầu nghỉ Lễ
Thanh Loan - 14:11 30/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 8h sáng nay, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, các phường xã, quận huyện ở Hà Nội đã đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng số tiền 505 tỉ đồng. Nhanh chóng, thuận lợi và trân trọng cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền là những chia sẻ của người dân trong sáng ngày 30/4.

Trong ngày 30/4, Hà Nội chi trả cho khoảng 50% số người được thụ hưởng

Ngày 29-4, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kinh phí trên 505 tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 414.000 người là đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đây là nội dung được triển khai đầu tiên của gói hỗ trợ lên đến 3.500 tỷ đồng của Hà Nội để giúp đỡ hơn 1,4 triệu người khó khăn.

Chiều 29-4, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các quận huyện thực hiện ngay việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân hoàn thành ngay trong kỳ nghĩ lễ này...Người dân Hà Nội phấn khởi nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì COVID-19 trong ngày đầu nghỉ lễ....

Dự kiến, trong ngày 30/4, toàn thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc chi trả cho khoảng 50% đối tượng thụ hưởng.

Tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, việc chi trả chế độ hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 diễn ra đồng loạt từ sáng 30-4. Quá trình chi trả bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đối tượng; tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Dự kiến, trong ngày 30/4, toàn thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc chi trả cho khoảng 50% đối tượng thụ hưởng.

“Nhà nước không quên người nghèo chúng tôi”

Tối ngày 29/4, bà Phạm Thị Kim Thoa (77 tuổi, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) nhận thông báo mời sáng 30/4 đến phường nhận tiền hỗ trợ. Bà Thoa và cả gia đình vui mừng khi trong lúc khó khăn được chính quyền các cấp quan tâm. Bà chia sẻ: “Vừa thấy buổi chiều báo chí đưa tin Thành phố có hỗ trợ mà buổi tối có giấy mời, chúng tôi rất ấm lòng trước sự quan tâm của các cấp chính quyền”.

8 giờ sáng ngày 30/4, bà Thoa đến UBND phường Trần Hưng Đạo, chỉ mất khoảng thời gian 2 phút làm thủ tục, bà nhận được số tiền hỗ trợ. "Cái gì cũng nhanh, giấy mời đến nhanh, thủ tục nhận tiền cũng nhanh", bà Thoa bày tỏ.

Trước khi ra về, bà Thoa nán lại gửi lời cảm ơn đến cán bộ phường đã làm việc cả ngày nghỉ lễ 30/4 để trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn tiền hỗ trợ. “Ông nhà tôi vừa mất, các con cũng thất nghiệp vì dịch bệnh, nên khoản tiền hỗ trợ của Nhà nước khiến tôi rất xúc động, cảm ơn Nhà nước, các cấp chính quyền đã không quên chúng tôi”, bà Thoa chia sẻ.


Người dân nhận tiền hỗ trợ sáng ngày 30/4

Tại quận Ba Đình, từ sáng sớm, người dân các phường Liễu Giai, Cống Vị, Điện Biên, Quán Thánh, Đội Cấn và Vạn Phúc đã phấn khởi đi lĩnh tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội chưa có tiền lệ.

Là một trong những người đầu tiên nhận tiền hỗ trợ, bà Trương Thị Hảo, tổ dân phố 3D, phường Liễu Giai chia sẻ, hoàn cảnh gia đình bà đặc biệt khó khăn. Hiện nay, hai ông bà đã ngoài 70 tuổi, vẫn phải đi bán hàng rong nuôi hai người con không may bị khuyết tật. Trong thời điểm có dịch COVID-19, chế độ trợ cấp hằng tháng và sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng chính là điểm tựa cho cuộc sống của gia đình bà.

“Thời gian qua, đại diện các cơ quan chức năng thường xuyên đến nhà tôi thăm hỏi, động viên, tặng quà. Sự trợ giúp kịp thời này giúp gia đình tôi và những người đồng cảnh vơi đi bao nỗi khó khăn”, bà Trương Thị Hảo nói.

Có mặt tại phường Trần Hưng Đạo nhận tiền hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Thành, 90 tuổi (đang sống cùng chồng 97 tuổi tại phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo) cảm động trước sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền. Bà chia sẻ: “Không biết nói gì hơn, rất xúc động. Đảng, Nhà nước thật là tuyệt vời, thật là vất vả. Cảm ơn cán bộ phường đã làm việc cả ngày lễ vì chúng tôi”.

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi TP Hà Nội có quyết định 1757 hỗ trợ cho gia đình chính sách, người khó khăn vì dịch... chiều ngày 29/4, UBND quận Hoàn Kiếm triển khai, thực hiện ngay các thủ tục về mặt bố trí kinh phí, lên danh sách và thông báo đến bà con thuộc diện hỗ trợ.

Sáng 30/4, quận Hoàn Kiếm thực hiện chi trả đến hơn 4.000 người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Ngoài việc chi trả chế độ hỗ trợ theo chính sách, các cơ quan chức năng quận Ba Đình còn hỗ trợ thêm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với số tiền 1 triệu đồng/hộ cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động chi trả tiền hỗ trợ cho người dân khó khắn bởi đại dịch COVID-19 sáng ngày 30/4 tại các Quận Hà Nội
Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội: Các cửa hàng không thiết yếu nếu mở cửa trước 9h sáng sẽ bị phạt
SKĐS - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Việc mở cửa sau 9h với các cửa hàng không thiết yếu trước mắt sẽ thực hiện đến 31/12/2020. Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý việc thực hiện giờ mở cửa này. Nếu các hộ kinh doanh vi phạm quy định giờ mở cửa hàng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.
Từ 11/5, học sinh tiểu học, mầm non Hà Nội đi học trở lại
SKĐS - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định lịch đi học trở lại với học sinh THPT, THCS từ ngày 4/5, học sinh tiểu học, mầm non đi học trở lại từ ngày 11-5.
Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho từng loại cửa hàng kinh doanh
SKĐS - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế lưu lượng người trên đường phố.
Cuộc sống của tình nguyện phiên dịch tại các khu cách ly tập trung: 14 ngày ý nghĩa
SKĐS - Trong những ngày dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số phiên dịch viên đã tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ miễn phí cho những người nước ngoài tới Việt Nam đang ở khu cách ly tập trung tại Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm