DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nick Vujicic và 20.000 người Hà Nội hát 'Nối vòng tay lớn'
09:40 25/05/2014 GMT+7
Sau khi kêu gọi thanh niên Việt Nam không đầu hàng trước những khó khăn, chàng trai không tay chân đã cùng khán giả Hà Nội hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn" khiến sân vận động Mỹ Đình tối 24/5 như muốn nổ tung.

Sau khi kêu gọi thanh niên Việt Nam không đầu hàng trước những khó khăn, chàng trai không tay chân đã cùng khán giả Hà Nội hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn" khiến sân vận động Mỹ Đình tối 24/5 như muốn nổ tung.

Buổi giao lưu "Toả sáng nghị lực Việt", tôn vinh những người khuyết tật kiên trì vượt qua số phận diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, tối 24/5 đã thu hút khoảng 20.000 người tham gia. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tặng hoa và trao bằng khen cho 23 gương "nghị lực Việt" có đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Câu chuyện về tấm gương yêu thương, vượt qua rào cản của gia đình để có một đám cưới hạnh phúc của cặp đôi khuyết tật Nguyễn Văn Mão – Nguyễn Ngọc Tú khiến khán giả nghẹn ngào. Sân vận động vang tiếng vỗ tay, reo hò trước hình ảnh đứa con nhỏ xinh, lành lặn của đôi vợ chồng này xuất hiện trên màn ảnh. "Đó là kết quả của tình yêu, ý chí nghị lực phi thường, đáng khâm phục", Minh Ngọc (23 tuổi, Hà Nội) lau nước mắt chia sẻ.

  • nghi-luc-viet-1-7239-1400956710.jpg
    23 gương người khuyết tật nghị lực Việt Nam được uỷ viên Bộ chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen và quà tặng. Ảnh: Quỳnh Trang.

Xuất hiện trên xe lăn sau những màn nghệ thuật, chàng trai không tay chân Nick Vujicic tự di chuyển thoải mái trên sân khấu. Anh gửi lời cảm ơn Việt Nam vì đã chào đón và cho anh cơ hội trở lại lần nữa.

Trong vài phút giao lưu ngắn ngủi, Nick tập trung truyền cảm hứng cho mọi người sống chân thật, có trách nhiệm và yêu thương lẫn nhau. Nick khuyên mỗi người sống chân thật với chính mình, với cả những điểm yếu của bản thân. "Ngoài điểm yếu, chúng ta còn có các tài năng, sức mạnh và dù bão tố xảy ra nhưng sự chân thật, yêu thương sẽ giúp ta vượt qua tất cả", Nick nói.

Chàng trai không tay chân khuấy động cả sân vận động Mỹ Đình khi đánh giá Việt Nam "có một tầm nhìn của hoà bình, của tình yêu thương, của cơ hội và hy vọng". Nick nói mọi người cần truyền cảm hứng yêu thương cho nhau và sống yêu thương bằng cách hỗ trợ những người nghèo, bệnh nhân ở bệnh viện không có người thân chăm sóc. Tất cả những gì họ cần, đôi khi chỉ là một người bạn.

Sự yêu thương, theo Nick, có thể tạo ra điều kỳ diệu. Bản thân anh khi sinh ra đã khiến bố mẹ buồn vì không có chân, tay nhưng giờ đây nhờ tình yêu thương Nick đã có gia đình nhỏ với vợ và con trai xinh xắn… "Tình yêu thương đã cứu tôi và sẽ cứu tất cả các bạn. Khi chúng ta sống chân thật, yêu thương nhau, chúng ta có thể mang lại điều kỳ diệu cho chính mình và những người xung quanh. Vì thế đừng bao giờ từ bỏ những giấc mơ, hãy sống có niềm tin", Nick hào hứng chia sẻ.

Anh cũng kêu gọi thanh niên Việt Nam - chủ nhân tương lai của đất nước hãy đứng vững, không đầu hàng trước những khó khăn và thắp lên ngọn lửa của tình yêu, hy vọng. Khép lại bài nói chuyện, Nick hoà cùng 20.000 khán giả Hà Nội hào hứng hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn".

  • Nick-Vujicic-1162-1400956710.jpg
    Nick Vujicic truyền cảm hứng cho khoảng 20.000 khán giả Hà Nội về sự chân thật, tình yêu thương, nghị lực vượt qua khó khăn. Ảnh: Quý Đoàn.

Nhóm bạn Thu Trang, Thị Quế, Phan Thúy (sinh viên năm Nhất, ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội) luôn miệng khen Nick nói ngắn nhưng ý nghĩa, truyền cảm. Sự chia sẻ về nghị lực, tình yêu thương của chàng không tay, chân khiến các bạn cảm thấy cần sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Lời mong muốn được làm bạn với Việt Nam – đất nước yêu hoà bình của Nick làm những bạn trẻ này ấn tượng và bừng lên lòng tự hào dân tộc.

"Chúng mình rất vui khi được gặp thần tượng Nick Vujicic và trực tiếp nghe anh nói chuyện. Buổi giao lưu cùng anh và các nghị lực Việt Nam khiến chúng mình cảm thấy yêu đất nước hơn và cảm nhận rất rõ hào khí dân tộc", Phan Thị Thuý nói.

Còn ông Nguyễn Trọng Đông (82 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) cũng bày tỏ niềm vui khi cùng hai cháu 8 và 9 tuổi tham dự chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" này. Khi đến đây ông mong muốn các cháu được học tập theo gương sáng của những người khuyết tật, đặc biệt là chàng không tay chân Nick Vujicic. Ông muốn chúng sẽ được truyền cảm hứng sống yêu thương, nghị lực để thành người tốt, học tập tốt, góp ích cho xã hội.

  • nghi-luc-viet-2-2499-1400956710.jpg
    Bài nói chuyện của Nick về một Việt Nam có tầm nhìn về hoà bình, sự yêu thương khơi dậy tình yêu, lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong các khán giả Hà Nội. Ảnh: Quý Đoàn.

Tuy nhiên, không ít khán giả tỏ ra hụt hẫng vì phần giao lưu của thần tượng Nick Vujicic quá ngắn, màn tôn vinh 23 nghị lực Việt cũng sơ sài. "23 gương mặt đó được tôn vinh mà chẳng hiểu cụ thể là vì cái gì bởi MC chỉ đọc tên đơn thuần mà không giới thiệu hoàn cảnh, thành tích của họ. Tôi đã đợi đến 5 tiếng để nghe Nick chia sẻ nhưng cuối cùng anh ấy chỉ xuất hiện trên sân khấu chừng 5 phút ngắn ngủi", khán giả Hoàng Giang nói.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Nick Vujicic trở lại Việt Nam vào tháng 5
Chàng trai không tay chân kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic là khách mời đặc biệt trong 2 đêm Gala diễn ra vào ngày 21 và 24/5 tại TP HCM và Hà Nội.
Nick Vujicic & những ngày ở VN
Ngày 20/10, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tiếp tục ra mắt tập sách ảnh Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm