DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nick Vujicic trở lại Việt Nam vào tháng 5
11:28 03/04/2014 GMT+7
Chàng trai không tay chân kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic là khách mời đặc biệt trong 2 đêm Gala diễn ra vào ngày 21 và 24/5 tại TP HCM và Hà Nội.

Chàng trai không tay chân kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic là khách mời đặc biệt trong 2 đêm Gala diễn ra vào ngày 21 và 24/5 tại TP HCM và Hà Nội.

Ban tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” hôm qua cho biết, Nick Vujicic sẽ xuất hiện trong hai đêm Gala diễn ra tại Nhà Thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ, TP HCM và Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tại đây, anh sẽ cùng những người thân trong gia đình chia sẻ về tuổi thơ, quá trình lớn lên và những câu chuyện kỳ diệu về nghị lực sống của anh.

Untitled-2-7219-1396494849.jpg
Cách đây 1 năm, Nick đến Việt Nam và truyền cảm hứng về nghị lực sống lạc quan cho rất nhiều người.

Sinh ra là một người khuyết tật, Nick Vujicic đã chiến thắng số phận. "Không có khiếm khuyết nào lớn hơn và tồi tệ hơn là đầu hàng số phận", anh đã chia sẻ như vậy với người hâm mộ trên 47 quốc gia nơi anh từng đi qua. Anh đã lấy chính bản thân mình để chứng minh cho câu nói đó, trở thành niềm tin, động lực, hướng những người khuyết tật trên khắp hành tinh sống có ích, có ý nghĩa trong cuộc đời.

Quay trở lại Việt Nam vào tháng 5 tới, Nick Vujicic chia sẻ: "Tôi muốn được tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, và bạn hãy tin rằng, đừng bao giờ bỏ cuộc". Đã đến hàng chục quốc gia, nhưng chưa ở đâu, anh nhận được sự chào đón nồng nhiệt như ở Việt Nam, Nick tâm sự.

18-7852-1396494849.jpg
Ban tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt tại buổi Họp báo.

Chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, báo Thanh Niên và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Thông qua chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, Ban tổ chức mong muốn định hướng lý tưởng sống cho giới trẻ bằng việc mang lại những câu chuyện có thật của những con người giàu nghị lực vượt qua nghịch cảnh để trở thành những tấm gương điển hình trong xã hội, cũng như khơi dậy ý chí vượt khó của tuổi trẻ Việt Nam. Đồng thời, Ban tổ chức chương trình mong muốn tôn vinh những tấm gương người khuyết tật giàu nghị lực, những người có hoàn cảnh bất hạnh, những người biết vượt qua nghịch cảnh, luôn phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống và có những thành tích nổi bật, cũng như có những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Chương trình Gala tổng kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Chuỗi hoạt động chính của chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt", gồm:

- Lễ phát động chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” bắt đầu từ tháng 11/2013 tại 6 tỉnh thành trên khắp cả nước: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Chương trình đã nhận được sự tham gia của hàng chục nghìn học sinh, sinh viên trong cả nước, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng thanh thiếu niên về nhận thức và lối sống “Sống trung thực, Sống trách nhiệm, Sống nghị lực”.

- Phát động các cuộc thi: Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường; Sáng tác lời 2 ca khúc “Sống như những đóa hoa”; Quay MV cho ca khúc “Sống như những đóa hoa”; Quay video clip 5 phút về những tấm gương nghị lực

- Hội thảo chuyên sau “Nâng cao kỹ năng sống” được tổ chức tại Hà Nội ngày 11/3

- Họp báo công bố Gala Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt tại TP HCM ngày 21/5 và Hà Nội ngày 24/5, gồm các nội dung chính: Công bố danh sách 20 tấm gương nghị lực nhận hỗ trợ 30 triệu đồng mỗi người từ chương trình và các tác giả bài viết đạt giải được bình chọn trong cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường” tổ chức trên Báo Thanh Niên; Công bố “Chàng trai không tay không chân kỳ diệu nhất hành tinh” - Nick Vujicic trở lại Việt Nam với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tại TP HCM và Hà Nội

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Nick Vujicic & những ngày ở VN
Ngày 20/10, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tiếp tục ra mắt tập sách ảnh Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam.
Bộ Công an kết luận vụ đoàn xe “hộ tống” Nick Vujicic
Theo Bộ Công an, các xe dẫn đường, “hộ tống” Nick Vujcic ở TPHCM đã vi phạm một số điều của luật giao thông. Ở Hà Nội, đoàn dẫn đường đã chấp hành đúng quy định giao thông.
Bộ Công an: Xử lý nghiêm nhóm vệ sĩ dẫn đường cho Nick Vujicic
Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nhóm vệ sĩ hộ tống đoàn xe ra đón Nick Vujicic đến TPHCM chiều 22-5 do đã có những hành vi sai quy định pháp luật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm