DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những vụ máy bay biến mất bí ẩn trong lịch sử hàng không
18:31 13/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lịch sử hàng không, có nhiều vụ máy bay biến mất một cách bí ẩn. Một số được làm sáng tỏ, nhưng nhiều vụ đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

SKĐS - Trong lịch sử hàng không, có nhiều vụ máy bay biến mất một cách bí ẩn. Một số được làm sáng tỏ, nhưng nhiều vụ đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

 

Máy bay Malaysia MH370 là vụ mới đây nhất trong một danh sách dài những máy bay đã chệch hướng khỏi radar. Vụ máy bay mất tích này đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên khắp thế giới.

 

Air France 447: chuyến bay Airbus 330 từ Rio de Janeiro tới Paris lao thẳng xuống Đại Tây Dương vào năm 2009, khiến 228 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Phải mất 5 ngày để đội cứu hộ tìm các mảnh vỡ và 3 năm điều tra mới cho thấy các mảnh băng vỡ đã khiến hoa tiêu mất liên lạc.

 

Một trong những huyền thoại được kể nhiều nhất trong lịch sử hàng không là nữ anh hùng Amelia Earhart (Mỹ) đã biến mất cùng chiếc máy bay 2 động cơ Electra trên Thái Bình Dương vào năm 1937 trong một hành trình đi vòng quanh thế giới. Sau nỗ lực tìm kiếm trị giá triệu đô, người ta đã không thể tìm thấy dấu vết của bà. Earhart được coi là đã chết vào năm 1939.

 

Tam giác Bermuda: Sau một loạt các vụ tàu bè, máy bay biến mất một cách bí ẩn ở vùng tam giác quỷ thần, đại dương rộng lớn giữa Florida, Puerto Rico, và Bermuda đã trở nên khét tiếng. 2 máy bay trở thành khách từ Anh sang Nam Mỹ đã biến mất vào các năm 1948 và 1949, hơn 51 người mất tích và chưa bao giờ được tìm thấy.

Thanh Nhàn (theo Time)

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm