Những vụ mất tích nhiều người bí ẩn nhất trong lịch sử

Suckhoedoisong.vn - Khi có ai đó mất tích, tuy bất ngờ, song dần dà vụ việc sẽ bị lãng quên trong trí nhớ mọi người, trừ những người gần gũi với nạn nhân. Tuy nhiên, khi nhiều người biến mất cùng một lúc, đặc biệt là một nhóm lớn, thì rõ ràng là đã có một điều kỳ quái và thậm chí tồi tệ xảy ra.

Những vụ mất tích bí ẩn đông người này đã được ghi nhận từ hàng trăm hoặc hàng ngàn năm trước, và chúng vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Trong thời đại Internet và camera ở khắp mọi nơi, có lẽ bí ẩn về những vụ mất tích như vậy sẽ sớm được giải quyết. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, những giả thuyết về những sự kiện kỳ ​​quái này vẫn sẽ tiếp tục được đặt ra.

Vụ mất tích bí ẩn bên hồ Anjikuni năm 1930

Trong khi tìm kiếm một chỗ nghỉ đêm tháng 11 năm 1930, Joe Labelle, một thợ săn chuyên đánh bẫy thú để lấy lông đã gặp một khu định cư của người Inuit gần hồ Anjikuni ở Nunavut, Canada. Mặc dù ngọn lửa vẫn đang bập bùng cháy bên dưới chiếc nồi với đầy đồ ăn bên trong, song tuyệt nhiên không có dấu vết nào của một cộng đồng 30 người.

 

Vụ mất tích bí ẩn bên hồ Anjikuni năm 1930

 

Hơn nữa, mỗi túp lều vẫn chứa đầy đủ tài sản cá nhân của từng cư dân. Kho dự trữ thực phẩm và cá của cộng đồng này vẫn đầy ắp và chưa hề bị chạm tới. Rất khó có khả năng toàn bộ dân làng đứng dậy và rời đi ngay lúc được thông báo, và càng khó có khả năng họ lại làm như vậy mà không mang theo quần áo, vũ khí và thực phẩm cho cộng đồng.

Labelle thông báo cho Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) từ phòng điện báo gần nhất. Họ đã gửi một đơn vị đến khu định cư biệt lập này. Trên đường đi, đoàn đã dừng lại để ăn uống tại nhà của một thợ săn địa phương là Armand Laurent. Ông ta kể cho họ nghe về một vật thể lấp lánh kỳ lạ đã bay qua nhà mình vài đêm trước đó, hướng về phía hồ Anjikuni.

Khi đến làng Inuit, cảnh sát xác nhận nó đã bị bỏ rơi hoàn toàn. Ngoài ra, những ngôi mộ nằm trên rìa khu định cư đã bị đập phá và các thi thể trong đó đã biến mất. Thậm chí còn kỳ lạ hơn nữa, những tấm bia mộ bằng đá được xếp ngăn nắp thành hai đống ở mỗi bên mộ.

Vụ việc bí ẩn này vẫn chưa được làm sáng tỏ bất chấp hai cuộc điều tra của chính quyền Canada vào đầu những năm 1930.

Chiến hạm USS Cyclops năm 1918

Chiến hạm USS Cyclops của Mỹ đã thực hiện nhiều nhiệm vụ trên các vùng biển xung quanh Châu Âu trong Thế chiến I. Tuy nhiên, sự biến mất bí ẩn của nó dường như không xảy ra trong khi chiến đấu. Thay vào đó, con tàu này có vẻ là một nạn nhân của Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng đã từng “nuốt chửng” nhiều tàu thuyền và máy bay theo cách tương tự.

Tháng 2 năm 1918, chiếm hạm USS Cyclops rời cảng tại Brazil. Đến ngày 3 tháng Ba, có xác nhận rằng con tàu đang ở ngoài khơi bờ biển Barbados. Sau đó liên lạc đột ngột bị mất, và chiếc tàu chỉ đơn giản biến mất với hơn 300 thủy thủ đoàn và hành khách.

 

Chiến hạm USS Cyclops năm 1918

 

Không hề có bất kì tín hiệu cấp cứu hoặc nhờ hỗ trợ nào. Hơn nữa, các cuộc tìm kiếm ở trong và xung quanh vị trí xác nhận cuối cùng của con tàu đều không thấy mảnh vỡ, tàn tích, hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến một vụ đắm tàu ​​lớn như vậy.

Tọa độ của tàu USS Cyclops và điều gì khiến nó biến mất vẫn là một bí ẩn. Ngoài khía cạnh Tam giác Bermuda của vụ việc, còn có vô số giả thuyết khác, từ việc con tàu là nạn nhân của "sóng sát thủ" - một loại sóng xuất hiện bất ngờ và đơn độc trên biển với kích thước khổng lồ, chiều cao có thể hơn 20-30 mét, là mối hiểm họa không thể lường trước ngay cả với những tàu biển có trọng tải lớn - tới tuyên bố về một vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh trên quy mô lớn.

Ngôi làng Hoer Verde năm 1923

Tháng 2 năm 1923, toàn bộ 600 cư dân của Hoer Verde – một ngôi làng nhỏ ở Brazil - đã biến mất chỉ sau một đêm, để lại toàn bộ tài sản và thực phẩm. Một nhóm du khách nhỏ đã phát hiện ra vụ việc lạ lùng này khi bước vào thị trấn. Càng đi vào sâu, họ càng nhận ra sự vắng vẻ đến rợn người. Bao quanh họ là một sự im lặng lạnh lẽo. Không tiếng chim hót, không tiếng côn trùng kêu, không có gì hết.

Nhóm du khách đã thông báo cho cảnh sát địa phương, và cảnh sát đã tiến hành thêm. Một lần nữa, họ không tìm thấy dấu hiệu của bất cứ người nào và không có manh mối gì về nơi mà những cư dân có thể đã đi đến. Khi đặt chân vào ngôi trường trong làng, cảnh sát nhìn thấy một thông điệp được viết trên tấm bảng đen: "Không có sự cứu rỗi!" Một khẩu súng được phát hiện gần đó và việc kiểm tra cho thấy khẩu súng đã phát hỏa trong vòng 24 giờ trước đó.

 

Ngôi làng Hoer Verde năm 1923

 

Nhiều giả thuyết về số phận của dân làng đã được đặt ra xoay quanh các hoạt động tôn giáo hoặc người ngoài hành tinh. Những người khác thì nhắm vào bối cảnh chính trị đang thay đổi của Brazil vào thời điểm đó và suy đoán rằng các cư dân quyết định rời khỏi khu vực do lo sợ bị kẹt giữa hai làn đạn trong cuộc chiến tranh du kích.

Dù là giả thuyết gì đi nữa, người ta vẫn không giải thích được tại sao dân làng lại rời đi đột ngột như vậy mà không mang theo quần áo và đồ ăn thức uống. Hơn nữa, không có hồ sơ nào của các cư dân trong làng xuất hiện ở các cộng đồng khác của Braxin, một điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu họ chỉ đơn giản là thay đổi nơi ở.

Bí ẩn con tàu ma Australia năm 2007

Tháng 4 năm 2007, "bí ẩn con tàu ma Úc," khi số phận của chiếc thuyền buồm  Kaz II nổi tiếng được mở ra trước mắt thế giới. Mặc dù những nạn nhân của vụ việc bí ẩn này chỉ gồm ba người, nó vẫn đáng được liệt kê ở đây vì sự khá mới của bí ẩn nayfcungx như những tình tiết rung rợn xung quanh việc phát hiện ra nó.

Một chiếc trực thăng lần đầu tiên phát hiện ra chiếc thuyền buồm dài 9,8m có tên Kaz II đang trôi dạt ngoài khơi bờ biển Queensland. Kiểm tra kỹ hơn cho thấy con tàu đã bị bỏ rơi. Mặc dù cánh buồm có một số hưu hại nhẹ, nhưng không có dấu hiệu nào khác của một cuộc xô xát. (Ví dụ, cánh buồm có thể bị hư hại trong khi thuyền trôi dạt).

 

Bí ẩn con tàu ma Australia năm 2007

 

Khám phá này đặc biệt kì lạ vì bàn ăn đã được bày biện, như thể các thủy thủ trên thuyền đang chuẩn bị ngồi ăn. Hơn nữa, động cơ của chiếc thuyền vẫn chạy và một chiếc máy tính xách tay được bật lên như thể ai đó vừa mới làm việc trên đó. Trên thực tế, tất cả tài sản cá nhân của phi hành đoàn vẫn còn trên tàu và toang bộ số áo phao không hề bị xáo trộn.

Mặc dù các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định điều gì đã xảy ra với ba thuyền viên đầy kinh nghiệm trên con thuyền này, song họ đã loại trừ khả năng đây là một trò đùa dai hoặc vụ mất tích này là một phần của môt vụ lừa đảo.

Cẩm Tú

(theo List Verse)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT