Những trẻ có phản ứng với vaccin Quinvaxem đã bình thường trở lại

PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, sau khi vaccin Quinvaxem được đưa vào sử dụng lại trong Chương trình tiêm chủng,

PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, sau khi vaccin Quinvaxem được đưa vào sử dụng lại trong Chương trình tiêm chủng, đến nay đã có 15 tỉnh, thành phố thực hiện việc tiêm chủng loại vaccin này cho trẻ nhỏ, với hơn 200.000 trẻ đã được tiêm. Theo thống kê tại các địa phương đã tiến hành tiêm chủng vaccin Quinvaxem đã ghi nhận 81 trường hợp trẻ bị các phản ứng sau tiêm chủng loại vaccin này như phản ứng sốt, quấy khóc, sưng tấy tại chỗ.

Tuy nhiên, đến nay tất cả các trẻ này đều hồi phục sức khỏe bình thường. PGS.TS. Trần Đắc Phu cho biết thêm, theo kế hoạch trong tháng 11/2013, tất cả địa phương còn lại sẽ triển khai tiêm vaccin Quinvaxem cho trẻ em. Song song với việc tiêm vaccin Quinvaxem mũi 1 cho những trẻ đến tuổi tiêm, Bộ Y tế cũng sẽ đề nghị các địa phương triển khai tiêm bổ sung loại vaccin này cho những trẻ quá 12 tháng tuổi chưa được tiêm đủ vaccin do hơn 5 tháng tạm ngừng tiêm vaccin Quinvaxem.

T.BÌNH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT