DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thuốc có thể gây rối loạn cương dương
BS Cẩm Tú - 17:03 15/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rối loạn cương dương có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi, rối loạn nội tiết tố, các bệnh mãn tính, căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, stress…Một số loại thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là những loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Statins

Bạn có đang dùng thuốc để giảm lượng cholesterol? Các thuốc statin không chỉ làm giảm hàm lượng cholesterol mà còn làm giảm lượng testosterol và do vậy ảnh hưởng tới khả năng cương dương.

Thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta và alpha

Những loại thuốc được kê đơn này giúp kiểm soát huyết áp và một trong những tác dụng phụ của chúng là gây rối loạn cương dương. Thuốc chẹn alpha làm giảm lượng nitric oxit/nitric oxit synthase trong tuyến tiền liệt và cơ trơn của dương vật dẫn tới rối loạn cương dương. Vì vậy bạn nên kiểm soát huyết áp bằng kiểm soát chế độ ăn hơn là phụ thuộc vào thuốc.

Thuốc chống trầm cảm

Chúng thường được kê để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau mạn tính và đau bụng kinh nghiêm trọng. Những thuốc này được biết là có ảnh hưởng tới chất ức chế hấp thu serotonin vốn có thể gây rối loạn cương dương.

Thuốc chống loạn thần

Được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và các rối loạn tâm thần khác, những thuốc này có thể cũng gây rối loạn cương dương thông qua tác động đối kháng lên một số thụ thể như thụ thể histamin, thụ thể dopamin, thụ thể chlolinergic và thụ thể alpha adrenergic.

Thuốc chống co giật

Những thuốc này được sử dụng để điều trị động kinh và đôi khi cũng được kê đơn để điều trị tình trạng đau mạn tính và đau nửa đầu. Chúng có liên quan đến thiếu hụt androgen và dẫn tới giảm ham muốn tình dục và gây rối loạn cương dương.

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Người cao tuổi dễ bị rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương ở mức độ trầm trọng hơn thì bắt đầu không có cảm giác hưng phần tình dục.
Thực phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương
SKĐS - Một nghiên cứu gần đây của ĐH Đông Anglia và ĐH Harvard chỉ ra rằng ăn những thực phẩm giàu flavonoid có thể làm giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương dương, với lợi ích lớn nhất ở những người dưới 70 tuổi.
Những nguyên nhân không ngờ gây rối loạn cương dương
SKĐS - Rối loạn cương dương là một tình trạng phổ biến trong các bệnh nam khoa, tuy nhiên ngoài các nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này như tuổi tác, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, tiểu đường còn có một số nguyên nhân ít người biết.
Người bệnh tim mạch lưu ý khi dùng thuốc rối loạn cương
Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, trong đó có rối loạn chức năng cương của dương vật là bệnh lý thường gặp trong xã hội hiện đại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm