DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
22:51 14/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế chỉ định Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thực hiện chức năng kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế tại các cửa khẩu phía Nam.

 

Bộ Y tế chỉ định Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thực hiện chức năng kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế tại các cửa khẩu phía Nam.

Thông tin này được Bộ Y tế đưa ra quyết định số 1971/QĐ-BYT về việc thực hiện kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Theo quy định này, danh mục sản phẩm hàng hóa được kiểm tra Nhà nước về ATTP nhập khẩu tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh gồm, tất cả các loại hàng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế theo quy định của Luật ATTP; tất cả các lô hàng nhập khẩu nhiều loại thực phẩm thuộc phạm vi quản lý từ 2 Bộ trở lên;

 

phụ gia thực phẩm là một trong những hàng hóa sẽ bị kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu.

phụ gia thực phẩm là một trong những hàng hóa sẽ bị kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu.

 

Các sản phẩm không phải qua kiểm tra Nhà nước nhưng có thông tin rủi ro về an toàn, dịch bệnh hoặc được Bộ Y tế yêu cầu bằng văn bản là: Thực phẩm mang theo người và tiêu dùng cá nhân không quá số lượng phải nộp thuế nhập khẩu; thực phẩm là quà biếu nhân đạo, là hàng trong túi ngoại giao, túi lãnh sự theo quy định của pháp luật;

Thực phẩm tạm nhập, tái xuất; thực phẩm quá cảnh, chuyển khẩu; thực phẩm gửi kho ngoại quan; thực phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu; thực phẩm là hàng mẫu tham gia các hội chợ; thực phẩm trao đổi của cư dân biên giới; thực phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam gia công cho chủ hàng nước ngoài chỉ để xuất khẩu; nguyên liệu thô phải qua tinh chế, chế biến lại (dầu thực vật, lá và sợi thuốc lá, thảo dược dùng trong chế biến thực phẩm); thực phẩm tươi sống, sơ chế thuộc danh mục phải qua kiểm dịch động vật hoặc kiểm dịch thực vật.

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella đối với thực phẩm nhập khẩu
Ngày 28/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin về việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc (Hoa Kỳ) có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella (thường gây ra bệnh tiêu chảy).
Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo liên ngành TW về ATVSTP do PGS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn là đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Cục Cảnh sát môi trường - Bộ Công an
6 thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra ATTP
Theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực từ 11/6, tất cả các loại thực phẩm (TP),
Kiểm soát ô nhiễm phóng xạ trong thực phẩm nhập khẩu
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thống nhất các biện pháp kiểm soát ô nhiễm phóng xạ trong thực phẩm nhập khẩu (TPNK) từ Nhật Bản;
Giám sát chặt an toàn thực phẩm, hạn chế nhập khẩu các mặt hàng không thiết yếu
Thủ tướng Chính phủ vừa ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc nhằm hạn chế nhập khẩu những mặt hàng không thiết yếu, giảm mạnh nhập siêu; ngăn chặn ngay các hoạt động kinh doanh vàng làm mất ổn định và gây thiệt hại cho nền kinh tế...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm