DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm ngăn ngừa dị ứng hiệu quả
13:45 20/04/2015 GMT+7
Trong cuộc sống thường ngày, bạn rất có thể bị dị ứng khi tiếp xúc với những loại thức ăn hay vật thể lạ như phấn hoa, côn trùng, thậm chí là thời tiết…. Dị ứng có thể gây ra ngứa da, mắt, chảy nước mũi… rất khó chịu.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng vitamin và thực phẩm để kiểm soát dị ứng. Dưới đây là năm loại chất dinh dưỡng mà bạn cần nạp thêm cho cơ thể nếu bạn thấy mình có nguy cơ dị ứng:

1. Ma-giê

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm giàu ma-giê. Ảnh: healthplus.

Chất khoáng này giúp đường hô hấp của bạn thông thoáng hơn. Bạn có thể dùng 200 mg ma-giê mỗi ngày thông qua thực phẩm giàu ma-giê như rau chân vịt, cải xoăn hay hạt hướng dương.

Thậm chí bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm chứa ma-giê bằng cách dùng dầu ma-giê, muối tắm chứa ma-giê hòa trong nước để ngâm mình.

2. Vi sinh khuẩn

Nấm kerfir cũng là một trong những thực phẩm lên men giúp ngăn ngừa dị ứng. Ảnh: huffingtonport.

Đường ruột có quan hệ chặt chẽ với hệ thống miễn dịch, nên nhiều thực phẩm có thể có lợi cả cho bao tử và xoang mũi. Các thực phẩm lên men như miso, sữa chua, sữa Kerfir… có thể giúp ngăn chống dị ứng.

3. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lạnh, đồng thời giúp giảm nghẹt mũi, chảy mũi và ngứa mắt khi bị dị ứng.

Vitamin C có nhiều trong cam giúp giải phóng histamine và phân hóa chúng nhanh chóng. Ảnh:wellandgood.

Khi bị dị ứng, nồng độ histamine của bạn rất cao. Vitamin C trong trái cây như cam, ớt chuông, cà chua, đậu… sẽ giúp giảm giải phóng histamine và phân hóa nó nhanh hơn.

4. Bioflavonoids

Rau bắp cải. Hình minh họa.

Bạn nên dùng thật nhiều rau bắp cải, xoài, tỏi và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm này giúp giảm nồng độ histamine mà cơ thể bạn sản xuất ra.

5. Quercetin

Quercetin là một chất chống ô xy hóa giúp giảm histamin, ngăn ngừa dị ứng. Hình minh họa.

Chất dinh dưỡng chống oxy hóa này giúp ngăn chặn các phần trong hệ thống miễn dịch gây ra dị ứng, giảm histamines. Bạn có thể tìm thấy chất này trong táo, hành tây, rau mùi, rau thơm…

LAN THẢO (Theo wellandgood)

 

 

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Cảnh giác dị ứng thực phẩm
SKĐS - Đã có nhiều công trình nghiên cứu Y học trên thế giới cho thấy rằng, tình trạng dị ứng với thức ăn ở trẻ em chiếm một tỉ lệ khá cao từ 6 - 8% số trẻ 2 - 10 tuổi. Trong khi đó, số người lớn bị dị ứng với thức ăn chỉ chiếm chưa đến 3% . Hơn thế nữa, các biểu hiện về dị ứng ở trẻ em thường trầm
Dị ứng sữa ở trẻ
SKĐS - Dị ứng sữa là một trong những dị ứng thức ăn phổ biến nhất ở trẻ em, là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với sữa và các sản phẩm từ sữa.
Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?
SKĐS - Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
Da dễ dị ứng có nên đắp mặt nạ?
SKĐS - Ngoài làn da đẹp trời phú (do di truyền) thì một phần là do chăm sóc. Chính vì vậy, có nhiều phương pháp làm đẹp da mặt được phổ biến, trong đó có đắp mặt nạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm