DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm làm suy yếu hệ miễn dịch
Mai Hương - 12:44 23/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một chế độ dinh dưỡng không khoa học có thể gây hại và cản trở sự phục hồi của hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch - một hệ cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Các tế bào miễn dịch giúp chúng ta chống lại sự tấn công của tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài như các loại vi khuẩn, virus, nấm… và bảo vệ cơ thể khỏi chúng.

Mùa xuân là mùa hệ miễn dịch rất cần được củng cố. Song đôi khi những hành động không đúng của chúng ta có thể gây hại tới hệ thống phức tạp này. Chẳng hạn, như khi chúng ta ngủ không đủ. Chế độ dinh dưỡng khoa học cũng không kém phần quan trọng đối với hệ miễn dịch. Vậy những thực phẩm nào có thể ảnh hưởng xấu tới hệ miễn dịch – Anna Ivaskevich chuyên gia tâm lý - dinh dưỡng lâm sàng, thành viên Hiệp hội dinh dưỡng lâm sàng quốc gia Nga sẽ chia sẻ về điều này:

Nước tăng lực không tốt cho hệ miễn dịch.

-       Một chế độ dinh dưỡng sai lầm có thể gây hại, làm suy yếu hệ miễn dịch. Bởi phần lớn các tế bào miễn dịch sống trong đường ruột, còn chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học có thể phá hủy các vi khuẩn cư ngụ ở đó.

-       Các loại nước uống tăng lực cũng rất độc hại. Chúng kìm hãm tâm trạng của chúng ta, gây cản trở hoạt động của tim và làm suy yếu hệ miễn dịch.

-       Đồ uống có cồn cũng ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch, chúng gây hại dạ dày, làm quá tải các hoạt động của đường ruột và các cơ quan khác, những cơ quan lẽ ra cần hoạt động để bảo vệ cơ thể thì lại phải chiến đấu với chất cồn.

và đồ uống có cồn là những thực phẩm làm suy yếu hệ miễn dịch.

-       Các loại đồ ngọt, kẹo, đặc biệt là bơ nướng tác động rất xấu đến hoạt động của đường ruột. Nếu ăn nhiều các sản phẩm này sẽ mang lại sự độc hại cho môi trường vi khuẩn đường ruột, trong đó có các tế bào miễn dịch của cơ thể.

-       Nếu bạn muốn tâm trạng tốt hơn, thèm ăn đồ ngọt, hãy ăn hoa quả, tốt nhất là lựu. Các loại hoa quả khác cũng được, chúng khá ngọt, trong chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, điều cơ bản nhất là trong các loại hoa quả có chứa chất xơ. Chất xơ rất cần cho các hoạt động chức năng của ruột. Song các loại nước hoa quả thì không nên uống, vì trong đó không có chất xơ, mà hàm lượng đường lại quá nhiều. Nếu bạn muốn uống một cốc nước quả bổ dưỡng, có thể lấy nước ép cần tây và cho thêm táo hoặc cam vào.

Mai Hương

(aif.ru 18/3/2020)

Tin liên quan
Thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng
SKĐS - Có những thực phẩm giúp người viêm họng cảm thấy thoải mái thì nên ăn. Ngược lại, ăn vào thấy khó chịu, nên tránh. Bạn đã biết chưa?
Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau - Dễ dẫn tới ngộ độc
SKĐS - Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…. thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.
Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm
SKĐS - Trong quá trình phát triển và tồn tại, cơ thể con người cần một hệ thống miễn dịch, một hệ thống bảo vệ cơ thể gồm nhiều cấu trúc và hoạt động sinh học hoàn chỉnh, nhằm giúp con người chống lại các loại bệnh tật do những mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài gây nên.
Giảm 50% lượng muối thêm vào thực phẩm nhờ công nghệ chế biến mới
SKĐS - Công nghệ MATS của Đại học bang Washington (Mỹ) vừa phát minh sẽ giảm tới 50% lượng muối mà thực phẩm mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm