DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những thói quen làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm nấm men
BS Thu Vân - 14:53 09/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiễm nấm men tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây ra nhiều khó chịu cho chị em. Bạn cần tránh những thói quen phố biến dưới đây vì chúng có thể làm cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Mặc quần jean bó

Mặc quần bó chật có thể cản trở lưu thông khí tới âm đạo gây kích thích âm đạo và ngứa, là một trong những triệu chứng phổ biến của nhiễm nấm men. Nó cũng làm tăng độ ẩm quanh khu vực âm đạo, tạo nên môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển.

Mặc đồ lót sai cỡ

Môi trường ẩm ướt là môi trường kích thích nấm men phát triển. Mặc đồ lót chất liệu tổng hợp không cho phép không khí lưu thông ở khu vực này, do vậy tăng nguy cơ nhiễm trùng. Chọn đồ lót bằng chất cotton sẽ tốt hơn cho vùng kín.

Thụt rửa âm đạo

Vệ sinh thích hợp vùng kín giúp cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, thụt rửa âm đạo không chỉ làm thay đổi độ pH mà còn tạo môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển khiến cho tình trạng trở nên xấu đi.

Ăn thực phẩm nhiều đường

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal PLoS One, ăn nhiều carbohydrate khiến bạn dễ bị nhiễm nấm men. Nguy cơ này thậm chí cao ở những người bị tiểu đường do sự xuất hiện của glucose trong nước tiểu.

Quan hệ tình dục

Tốt hơn là tránh quan hệ tình dục nếu bạn đang bị nhiễm nấm men vì bệnh có thể gây kích ứng vùng âm hộ và cũng làm tăng nguy cơ lây lan bệnh cho đối tác.

 

 

BS Thu Vân

(Theo Thehealthsite)

Tin liên quan
Nhiễm nấm men ở thai phụ: Thận trọng khi sử dụng thuốc kháng nấm Azole
SKĐS - Hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo cần thận trọng khi sử dụng thuốc kháng nấm azole ((fluconazol, ketoconazol, miconazol...) trong điều trị các bệnh nhiễm nấm men cho thai phụ, Vì nguy cơ gây ra các khuyết tật cho thai nhi và có thể gây sảy thai!
TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện nước mía nhiễm nấm men, nấm mốc
SKĐS - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM vừa kiểm tra và phát hiện một số mẫu nước mía có vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và nấm men, nấm mốc vượt quá giới hạn cho phép.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm