Những thói quen làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm nấm men

Suckhoedoisong.vn - Nhiễm nấm men tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây ra nhiều khó chịu cho chị em. Bạn cần tránh những thói quen phố biến dưới đây vì chúng có thể làm cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Mặc quần jean bó

Mặc quần bó chật có thể cản trở lưu thông khí tới âm đạo gây kích thích âm đạo và ngứa, là một trong những triệu chứng phổ biến của nhiễm nấm men. Nó cũng làm tăng độ ẩm quanh khu vực âm đạo, tạo nên môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển.

Mặc đồ lót sai cỡ

Môi trường ẩm ướt là môi trường kích thích nấm men phát triển. Mặc đồ lót chất liệu tổng hợp không cho phép không khí lưu thông ở khu vực này, do vậy tăng nguy cơ nhiễm trùng. Chọn đồ lót bằng chất cotton sẽ tốt hơn cho vùng kín.

Thụt rửa âm đạo

Vệ sinh thích hợp vùng kín giúp cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, thụt rửa âm đạo không chỉ làm thay đổi độ pH mà còn tạo môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển khiến cho tình trạng trở nên xấu đi.

Ăn thực phẩm nhiều đường

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal PLoS One, ăn nhiều carbohydrate khiến bạn dễ bị nhiễm nấm men. Nguy cơ này thậm chí cao ở những người bị tiểu đường do sự xuất hiện của glucose trong nước tiểu.

Quan hệ tình dục

Tốt hơn là tránh quan hệ tình dục nếu bạn đang bị nhiễm nấm men vì bệnh có thể gây kích ứng vùng âm hộ và cũng làm tăng nguy cơ lây lan bệnh cho đối tác.

 

 

BS Thu Vân

(Theo Thehealthsite)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT