DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ
00:59 18/08/2013 GMT+7
Tim Harris, một người mắc hội chứng Down, luôn mơ ước sở hữu một cửa hàng riêng. Nhà hàng của anh tại bang New Mexico phục vụ bữa sáng, bữa trưa và những cái ôm.
Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ 1

Tim Harris, một người mắc hội chứng Down, luôn mơ ước sở hữu một cửa hàng riêng. Nhà hàng của anh tại bang New Mexico phục vụ bữa sáng, bữa trưa và những cái ôm. Tim (sinh năm 1986) bắt đầu chơi các môn Olympic cho người khuyết tật từ năm 13 tuổi gồm đủ các môn bóng rổ, bóng chuyền... và giành được nhiều huy chương vàng. “Những cái ôm” có trong thực đơn của nhà hàng và mỗi khách hàng vào đây đều muốn được ôm Tim. Anh đã trao tổng cộng 40.000 cái ôm cho mọi người.

Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ 2

Khi mới là tân binh mùa giải năm 2006, Jon Lester bị chẩn đoán mắc u lympho tế bào lớn tự ghép, một loại ung thư máu hiếm gặp. 1 năm sau đó, Lester quay trở lại giành ngôi Quán quân Giải vô địch Bóng chày Thế giới.

Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ 3

Stephanie Hammerman vốn không phải luôn yêu thể thao, nhưng kể từ khi cô mất đi người bạn thân nhất - một huấn luyện viên thì thể thao trở thành cuộc sống của cô. Hammerman đã được chứng nhận là huấn luyện viên CrossFit đầu tiên trên thế giới sống chung với bệnh liệt não.

Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ 4

Ryan Chalmers sinh ra với bệnh nứt đốt sống khiến anh chỉ có thể sử dụng đôi chân rất hạn chế. Tuy nhiên, anh là thành viên của đội tuyển Paralympic. Gần đây, Ryan đã đẩy xe lăn đi khắp nước Mỹ để quyên tiền cho chương trình lặn giúp đỡ người khuyết tật.

Những tấm gương nghị lực vượt khó phi thường ở Mỹ 5

Rich Clifford đã giữ bí mật việc anh bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson để theo đuổi giấc mơ trở thành phi hành gia. Bí mật này đã được giữ kín trong 15 năm và Rich trong khoảng thời gian đó làm việc cho NASA, sau đó anh gia nhập khu vực tư nhân hỗ trợ các chuyến bay vũ trụ có người lái.

LiLy (Theo CNN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm