Những suy nghĩ sai lầm thường gặp trong ăn uống

Trong cuộc sống hàng ngày, con người thường mắc phải những sai lầm trong ăn uống.

Rau quả đông lạnh chứa ít dinh dưỡng hơn rau quả tươi

Các bạn không nên lo lắng tới vấn đề này bởi thông thường, rau quả sẽ được chế biến đông lạnh chỉ vài giờ đồng hồ sau khi được thu hoạch từ nơi trồng nên thường sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng như lúc đầu. Vì vậy, nếu như bạn đặc biệt thích một loại trái cây nào đó mà chỉ có theo mùa, hãy mua trái cây tươi vào ngay mùa của nó và để đông lạnh cho lúc sau nhé.

Bạn phải giải độc cho cơ thể để mạnh khỏe hơn

Hiện nay, có rất nhiều bạn nữ sử dụng phương pháp này để đẩy độc tố ra ngoài cơ thể nhằm sở hữu làn da đẹp, mịn màng hơn. Phương pháp giải độc cho cơ thể cũng được biết đến như một cách giảm cân tự nhiên. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng, cơ thể chúng ta từ khi sinh ra đã có chức năng thải các chất độc ra khỏi cơ thể rồi đấy! Vì thế, chúng mình không nhất thiết phải cần đến các phương pháp cầu kỳ hay uống thuốc để thải độc đâu nhé.

Dựa vào lượng calories khi ăn để giảm cân

Đây là một sai lầm mà các bạn có nhu cầu giảm cân rất hay mắc phải. Các bạn thường đong đếm xem mình đã ăn bao nhiêu calories nhưng không hề quan tâm rằng calories trong cơ thể mình đến từ đâu. Cụ thể, 100 calories đến từ cupcake, nước ngọt hay khoai tây chiên sẽ khác hẳn với 100 calories đến từ các loại trái cây và rau củ.

Vì vậy, thay vì chỉ quan tâm đến lượng calories, bạn cũng nên chú ý đến lượng dinh dưỡng như vitamin hay chất khoáng mà cơ thể bạn có được nhé.

Ăn chất béo sẽ làm bạn mập lên

Không phải chất béo nào cũng làm bạn mập hay làm hại đến sức khỏe chúng mình đâu. Hãy chọn những thực phẩm chất béo không bão hòa đơn thể và các axit béo tốt để hỗ trợ hệ tuần hoàn của cơ thể. Cụ thể hơn, cơ thể của bạn luôn cần các chất béo đến từ cá hồi, cá thu hay đơn giản là quả bơ mà chúng ta ăn thường ngày đấy.

Trứng không tốt cho sức khỏe

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng ăn trứng sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng bạn có biết mỗi quả trứng chứa đến 5gr chất béo và 6gr protein. Hãy ăn hết cả lòng đỏ lẫn lòng trắng của trứng vì mỗi phần sẽ chứa chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể ta cần đến mỗi ngày đấy. Tuy nhiên, nếu việc ăn trứng khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng, chúng ta cũng không nên lạm dụng quá.

Ăn sau 6 giờ sẽ dễ bị tăng cân

Chuyện bạn ăn lúc mấy giờ không hề ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, mà chính những thức ăn mới là nguyên do vì nếu bạn ăn nhiều hơn cơ thể cần thiết thì bạn sẽ tăng cân rất nhanh cho dù mình ăn lúc 4 giờ hay sớm hơn nữa.

Chia nhỏ các bữa ăn để ăn ít hơn

Bạn có biết rằng, chia nhỏ bữa ăn sẽ làm bạn luôn thèm ăn và cảm thấy rằng mình ăn không ngừng nghỉ vì một ngày bạn ăn rất nhiều lần. Từ đó, bạn càng khó nắm được số calories nạp vào cơ thể mỗi bữa ăn đấy!

Cách tốt nhất để theo dõi khẩu phần ăn của mình chính là số lượng chất dinh dưỡng, calories và khoáng chất bạn nạp vào cơ thể, chứ không phải số lần mà bạn ăn trong ngày đâu nhé.

 

 

(Theo Màn ảnh sân khấu)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những suy nghĩ sai lầm thường gặp trong ăn uống

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT