DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những phương pháp tự nhiên chống trầm cảm
BS P.Liên - 13:40 05/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước khi tìm tới các loại thuốc chống trầm cảm, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để thử áp dụng những phương pháp chống trầm cảm tự nhiên dưới đây:

Probiotic

Không chỉ tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch, giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất từ chế độ ăn, probiotic còn được biết đến với tác dụng chống trầm cảm.

Vitamin D

Đây là loại vitamin cần thiết cho sức khỏe xương và còn giúp cải thiện tâm trạng. Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến bạn có cảm giác buồn chán.

Những phương pháp tự nhiên chống trầm cảm

L-Theanine

Đây là một acid amin có trong trà xanh. Chúng có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và tỉnh táo. L-Theanine cũng ảnh hưởng tới nồng độ dopamine và serotonin trong não bộ, giúp cân bằng cảm xúc và giảm stress.

Tryptophan

Các loại hạt, cá và trứng là nguồn cung cấp tryptophan giúp cải thiện tâm trạng.

Omega-3

Khi cơ thể không được cung cấp đủ acid béo omega-3, bạn dễ có cảm giác buồn chán. Cá hồi, hạt bí, hạt lanh và quả óc chó là những nguồn cung cấp acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe.

Vitamin B12

Thiếu hụt vitamin B12 có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Hãy tư vấn bác sĩ nếu bạn đang bị thiếu vitamin B12.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

Tin liên quan
Kết hợp thuốc chống trầm cảm với cocaine có thể gây tử vong
SKĐS - Citalopram thuộc nhóm thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRI) dùng điều trị trầm cảm, một chất dẫn truyền thần kinh.
Dấu hiệu trầm cảm ở trẻ vị thành niên
SKĐS - Theo đánh giá trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác trên toàn cầu, hơn 2/3 số vụ tử sát trên toàn cầu là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Trầm cảm là một yếu tố góp phần chính gây nên các vụ tự tử. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở người lớn và người già mà thậm chí còn xảy ra ở cả trẻ nhỏ và vị thành niên.
Tập thái cực quyền và leo núi giúp giảm các triệu chứng bệnh trầm cảm
SKĐS - Tập thể dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ cho cơ thể. Tập thể dục cũng giúp cải thiện tinh thần và tâm trạng của bạn, điều này đặc biệt có lợi nếu bạn bị trầm cảm.
Trầm cảm làm tăng nguy cơ ngã ở người già
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ ngã ở người già, tuy nhiên sử dụng liều phù hợp thuốc trị rối loạn tâm thần có thể giúp loại bỏ nguy cơ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm