DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những phụ nữ đóng góp nhiều tài sản nhất cho y tế
12:24 21/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sức mạnh khối óc, những người phụ nữ này đã thống lĩnh thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Với sức mạnh khối óc, những người phụ nữ này đã thống lĩnh thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Melinda Gates

Những phụ nữ đóng góp nhiều tài sản nhất cho y tế

Là đồng chủ tịch quỹ Bill&Melinda Gates, chỉ riêng trong năm 2014, tổ chức này đã dành tới 3,9 tỷ USD cho công tác từ thiện, trong đó phần lớn dành cho y tế toàn cầu, đặc biệt là hoạt động từ thiện dành cho công tác kế hoạch hóa gia đình ở các nước nghèo.

Elizabeth Holmes

Những phụ nữ đóng góp nhiều tài sản nhất cho y tế

Là người trẻ nhất thống lĩnh trong lĩnh vực y khoa, Elizabeth Holmes năm nay mới 31 tuổi, là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới. Học dở dang ngành công nghệ siêu lỏng và nano tại trường Stantard, cô thành lập nên Theranos khi mới 19 tuổi. Với công nghệ thử máu giá rẻ và dễ sử dụng cho đại đa số nhờ thiết bị chỉ cần lấy 1 giọt máu có thể thực hiện vô số xét nghiệm máu khác nhau giúp chẩn đoán bệnh, cô đã thực hiện một cuộc cách mạng trong y khoa. Hiện tại, tài sản ròng của cô lên tới 4,5 tỷ USD.

Kiran Mazumdar-Shaw, nữ tỷ phú Ấn Độ với tài sản ròng 1,1 tỷ USD

Những phụ nữ đóng góp nhiều tài sản nhất cho y tế

Từ chỗ thành lập một công ty nhỏ về enzyme vào năm 1978, nó đã phát triển lớn mạnh mở rộng mạng lưới tới 85 quốc gia và thu về lợi nhuận 460 tỷ USD cho tới nay. Năm 2004, với mục đích từ thiện, Quỹ Biocon của bà trong số nhiều dự án sức khỏe còn mở một trung tâm 1400 giường bệnh điều trị ung thư ở Bangalore.

Risa Lavizzo-Mourey

Những phụ nữ đóng góp nhiều tài sản nhất cho y tế

Là chủ tịch quỹ Robert Wood Johnson, tổ chức phúc thiện về y tế lớn nhất nước Mỹ. Quỹ này đã tài trợ cho hơn 719 chủ đề khác nhau vào năm 2014, và trong thập kỷ qua đã hiến 1 tỷ USD cho việc chống lại căn bệnh béo phì ở trẻ em. Tổ chức này cũng đấu tranh chống lại bất bình đẳng trong chăm sóc y tế, đẩy mạnh nghiên cứu y tế và tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

LiLy (theo Forbes)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm