DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những phụ nữ ấn tượng năm 2014
08:00 04/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí The Time đã bình chọn 10 nhân vật nữ đi đầu trong việc khẳng định vai trò của phái đẹp trong nỗ lực cải thiện quyền của phụ nữ.

Tạp chí The Time đã bình chọn 10 nhân vật nữ đi đầu trong việc khẳng định vai trò của phái đẹp trong nỗ lực cải thiện quyền của phụ nữ.

Cô bé 17 tuổi Malala người Pakistan là đồng chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2014 nhờ nỗ lực thúc đẩy quyền lợi trẻ em và trở thành một trong những người trẻ nhất được nhận giải thưởng danh giá này. Cô là đại diện cho phong trào nữ quyền và là tấm gương cho phái yếu trên toàn thế giới.

Emma Watson và bài phát biểu về nữ quyền tại Liêp hợp quốc: Trong vai trò là đại sứ thiện chí của cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc, ngôi sao Harry Potter đã đưa ra một bài phát biểu mang tính đột phá tại sự kiện HeforShe hồi tháng 9, kêu gọi đàn ông cùng tham gia trong cuộc chiến bình đẳng. Emma còn gây ấn tượng mạnh khi nói: “Đấu tranh cho quyền của phụ nữ thường bị đánh đồng với việc căm ghét đàn ông. Tại sao nữ quyền lại là một từ khó chịu như vậy?” - bài phát biểu của cô đã nhanh chóng lan truyền và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Mo’ne Davis, hiện tượng bóng chày đã dẫn dắt đội bóng của mình tới giải Little League World Series và xuất hiện trên trang bìa tạp chí thể thao Sports. Là một cô bé 13 tuổi, Mo’ne Davis với vận tốc ném bóng lên đến 70 dặm/giờ đã chứng minh rằng nữ giới cũng có thể chơi bóng chày, thay vì chỉ “được phép” chọn bóng mềm, tennis do hạn chế về sức vóc so với nam giới.

Tháng 8/2014, nhà toán học người Iran Maryam Mirzakhani trở thành người phụ nữ đầu tiên đoạt Huy chương Fields. “Tôi sẽ rất vui nếu nó khuyến khích các nữ khoa học trẻ khác, tôi chắc chắn sẽ có nhiều phụ nữ hơn chiến thắng loại giải thưởng trong những năm tới” - vị giáo sư Stanford 37 tuổi cho biết vào khoảnh khắc cô nhận giải thưởng.

NM (Theo The Time)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm