DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những nữ nhà báo dũng cảm
LiLy - 19:20 21/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vượt qua mọi hiểm nguy, những nữ nhà báo này đã góp phần mang thế giới đến cho mọi người. Năm nay, có 4 nữ nhà báo dũng cảm giành giải thưởng cao quý.

Trong những năm qua, hơn 100 nhà báo từ 50 quốc gia đã từng được vinh danh giải thưởng Thành tựu suốt đời và Nhà báo Dũng cảm do IWMF (International Women’s Media Foundation – Quỹ Truyền thông Phụ nữ Quốc tế) trao tặng. Vượt qua mọi hiểm nguy, những nữ nhà báo này đã góp phần mang thế giới đến cho mọi người. Năm nay (2016), có 4 nữ nhà báo dũng cảm đã giành giải thưởng cao quý này:

 

Mabel Cáceres, Tổng biên tập tạp chí El Búho, Peru

 

Nu-nha-bao-dung-cam-1-Mabel-Caceres-Peru

Mabel Cáceres thực hiện một cuộc phỏng vấn tại một buổi biểu tình ở Puno


Bà là nhà báo chống lại tham nhũng và khai thác quá mức tài nguyên ở Peru trong 20 năm qua và đã từng nhiều lần bị dọa giết và bị cạn kiệt tài chính.

 

Janine di Giovanni, biên tập viên mảng Trung Đông của tờ Newsweek, Mỹ

 

Nu-nha-bao-dung-cam-2-Janine-di-Giovanni

Janine di Giovanni tại căn cứ quân đội Anh ở Helmand, Afghanistan

 

Bà bắt đầu tường thuật về xung đột và các thảm họa nhân đạo cách đây 25 năm qua dưới tư cách phóng viên tự do làm việc ở dải Gaza và Bờ Tây. Bà làm việc độc lập, tham gia cùng cư dân địa phương mà không hề được sự hỗ trợ của bất kỳ hãng tin nào. Đóng trụ sở ở Paris, bà tập trung vào các vấn đề quyền phụ nữ, trẻ em làm lính, HIV/AIDS, tội phạm chiến tranh, người di cư và các tội ác chống lại nhân loại.

 

Stella Paul, nhà báo tự do, Ấn Độ

 

Nu-nha-bao-dung-cam-3-Stella-Paul-An-Do

Stella Paul với những người tị nạn Rohingya ở Myanmar

Stella Paul đã nhiều lần bị dọa giết, bị quấy rối, tấn công về mặt thể chất, bị giam giữ và nhận những lời đe dọa lên gia đình cô khi cô điều tra và đưa tin về các vấn đề môi trường, bất công xã hội và quyền phụ nữ ở các cộng đồng phân cực. Làm việc ở những khu vực xung đột và các tỉnh xa xôi của Ấn Độ, cô đã mang ánh sáng tới những nơi diễn ra nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em, nạn cưỡng bức và nhiều vấn đề khác lên truyền thông.

 

Diane Rehm, người dẫn chương trình phát thanh Diane Rehm ở Washington, Mỹ

 

Nu-nha-bao-dung-cam-4-Diane-Rehm

Diane Rehm cùng với cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter

 

Với 2,4 triệu người nghe mỗi tuần. Bà đã tạo nên chuẩn mực về phỏng vấn và trở thành người trợ giảng cho vô số các đồng nghiệp. Chương trình của bà đã phỏng vấn người dân đủ mọi vấn đề trên các phạm vi kinh tế, ngoại giao, y tế và giáo dục.

LiLy

(theo IWMF)

Tin chân bài
Anh hùng Phạm Tuân và giấc mơ “bay” của người Việt
SKĐS - Cách đây 36 năm, anh hùng Phạm Tuân trở thành người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Viktor Gorbatko. Chuyến bay thám hiểm vũ trụ kéo dài một tuần (từ 23-31/7/1980) trên con tàu Soyuz 37 và trên quỹ đạo trái đất, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều thí nghiệm thú vị và diệu kỳ mà chúng ta có thể chưa từng nghe tới. Là một nhà du hành vũ trụ trong chương trình Interkosmos, Phạm Tuân đã được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng của nhà nước Xô Viết.
Anh hùng “nhí” cứu mạng
SKĐS - Dù chỉ ở lứa tuổi thiếu niên hay thiếu nhi, những em nhỏ này đã tỏ ra rất gan dạ, trở thành anh hùng "cứu mạng".
Những người hùng “cứu mạng”
SKĐS - Những người hùng này đã góp phần mang lại sự sống cho những người có ý định tự tử trên khắp thế giới.
Craig Merrell – Người hùng của ngành vi phẫu
SKĐS - BS. Craig Merrell cùng GS. Nguyễn Huy Phan là những người đầu tiên đưa ngành vi phẫu giới thiệu vào Việt Nam, giúp vi phẫu Việt Nam cất cánh.
Báo Sức khỏe&Ðời sống luôn sát cánh cùng nhân viên y tế
SKĐS - Cứ mỗi độ tháng 6 về, chúng tôi lại mang trong mình một niềm vui thật khó tả, bởi có ngày kỷ niệm của những người làm báo - Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Báo chí - Khoảnh khắc của vẻ đẹp vĩnh cửu
SKĐS - Cách đây cũng lâu rồi, có dễ chừng hai mươi năm, khi bàn về một nhà văn lớn rất nổi tiếng, tôi chợt nhận ra rằng, hầu như cuốn sách nào của ông ra cũng gây được tiếng vang...
Chuyện chưa biết về một trong ba anh hùng lao động của ngành Y tế
Với những thành công trong phẫu thuật, Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS. Bùi Đức Phú vẫn được ca ngợi là "bàn tay vàng" của ngành ngoại khoa Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch.
Xứng danh đơn vị anh hùng
SKĐS - Sau hơn 120 năm thành lập, đặc biệt sau gần 40 năm xây dựng và phát triển kể từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm