Những Nhân vật của năm ở châu Âu

Suckhoedoisong.vn - Độc giả của Euronews đã bình chọn những nhân vật của năm trong các lĩnh vực thể thao, văn hóa, vũ trụ, doanh nghiệp, EU và công nghệ ở châu Âu.

Elon Musk, Nhân vật Vũ trụ

 

Nhân vật Vũ trụ của năm đã thuộc về Elon Musk, người đã khiến báo chí giật hàng loạt tít năm qua bởi kế hoạch đưa người lên sao Hỏa. Elon Musk soán ngôi thị trường phóng vệ tinh trong năm 2017. Tên lửa tái sử dụng của ông đã phá vỡ mọi rào cản chi phí và tạo ra bước ngoặt mới cho ngành vệ tinh trị giá tỷ euro.

 

Lọ Lem Iceland

 

Trong khi đó, đội bóng “Lọ Lem” Iceland đã trở thành Nhân vật Thể thao của năm. Năm nay, Iceland trở thành nước nhỏ nhất (dân số ít nhất) đủ tiêu chuẩn tranh tài tại World Cup. Đội bóng “Lọ Lem”, với tỷ lệ bình chọn 42%  này đã vượt qua Cristiano Ronaldo (31%).

 

Oxfarm tích cực chống biến đổi khí hậu

 

Nhân vật EU của năm đã thuộc về Oxfarm. Trong ảnh: một nhà hoạt động của Oxfarm đeo mặt nạ khắc họa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ăn mặc giống ông già Noel tại một cuộc diễu hành trước Hội nghị thượng đỉnh One Planet Summit ở Paris, Pháp vào ngày 7/12/2017 (2 năm sau khi Hiệp ước khí hậu Paris 2015 ra đời).

 

Ca sĩ Bồ Đào Nha Salvador Sobral giành ngôi vị quán quân tại Eurovision

Ca sĩ Bồ Đào Nha Salvador Sobral giành ngôi vị quán quân tại Eurovision

 

Nhân vật Văn hóa thuộc về Salvador Sobral, ca sĩ Bồ Đào Nha đã giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision với bản tình ca “Amar pelos dois” (Tình yêu dành cho hai ta). Ca sĩ này đã giành toàn bộ tiền bán đĩa CD để ủng hộ cho các nạn nhân cháy rừng ở thành phố Pedrogao Grande.

 

Albert Colomer

 

Doanh nhân của năm thuộc về Albert Colomer (người Tây Ban Nha) điều hành Reempresa, hệ thống số điều hướng quá trình chuyển nhượng doanh nghiệp.

 

Ben Madden

 

Và cuối cùng, Phát minh của năm thuộc về Ben Madden, điều phối dự án H2ME. Đã từ lâu, ô tô chạy bằng khí hydro trở thành công nghệ chống biến đổi khí hậu. Madden tạo ra mạng lưới trạm tiếp nhiên liệu cho phương tiện giao thông không phát thải khí nhà kính này.

Hương Trà

(theo Euronews)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những Nhân vật của năm ở châu Âu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT