DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những nguyên tắc cơ bản phòng sỏi thận
08:00 19/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước hết cần uống đủ lượng nước cần thiết hàng ngày (từ 1,5 - 2 lít) bao gồm cả lượng nước có trong rau, quả, canh, uống sữa.

Trước hết cần uống đủ lượng nước cần thiết hàng ngày (từ 1,5 - 2 lít) bao gồm cả lượng nước có trong rau, quả, canh, uống sữa. Điều quan trọng là không uống liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, phải uống từ từ, chia đều trong ngày, nhằm tăng lượng nước tiểu và pha loãng nước tiểu tránh hiện tượng cặn đọng lại ở thận. Cần hạn chế ăn các loại phủ tạng động vật. Nên vận động cơ thể đều đặn bằng các hình thức tập thể dục, đi bộ, bơi, chơi thể thao. Cần khám bệnh định kỳ, nếu đã hoặc đang mắc bệnh sỏi thận.

Khi sỏi thận còn nhỏ, có thể uống nước luộc ngô, nước râu ngô, nước bông mã đề và thuốc lợi tiểu (do bác sĩ khám bệnh kê đơn thuốc nhằm làm bào mòn sỏi và đào thải ra ngoài theo nước tiểu). Nếu sỏi có kích thước lớn, điều trị nội khoa không có kết quả, người bệnh có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa (mổ thận lấy sỏi, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi,...).

TS.BS. Bùi Mai Hương

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm