DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những nguy cơ khi sử dụng thuốc chống đông pradaxa, warfarin
16:59 02/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới bao gồm thông tin từ hơn 134.000 bệnh nhân và thấy rằng thuốc chống đông pradaxa có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ (liên quan đến cục máu đông), chảy máu trong não, và tử vong nhưng lại gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa lớn so với warfarin.

 Nghiên cứu mới bao gồm thông tin từ hơn 134.000 bệnh nhân cho thấy pradaxa có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ (liên quan đến cục máu đông), chảy máu trong não, và tử vong nhưng lại gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa lớn so với warfarin.

Thông tin từ Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, cơ quan này vừa hoàn thành một nghiên cứu mới ở những người già trên 65 tuổi, so sánh về những nguy cơ khi dùng hai thuốc chống đông máu pradaxa (dabigatran ) và  warfarin.

Nghiên cứu mới bao gồm thông tin từ hơn 134.000 bệnh nhân và thấy rằng pradaxa có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ (liên quan đến cục máu đông), chảy máu trong não, và tử vong nhưng lại gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa lớn so với warfarin. Đối với nguy cơ nhồi máu cơ tim (MI) của hai thuốc là tương đương nhau.

Mặc dù vậy, bệnh nhân không nên ngưng dùng pradaxa hoặc warfarin mà không có ý kiến của bác sĩ. FDA kêu gọi đối với nhân viên y tế và bệnh nhân cần theo dõi và báo cáo lại những tác dụng phụ và những nguy cơ xảy ra liên quan đến pradaxa hoặc warfarin trong quá trình dùng thuốc.

Kim Thủy (Theo FDA 5/2014)

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm