DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những nguy cơ khi sử dụng kháng sinh neomycin
01:31 13/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là kháng sinh nhóm aminoglycosid, thường được dùng tại chỗ để điều trị các nhiễm khuẩn ngoài da, tai và mắt do tụ cầu và các vi khuẩn nhạy cảm khác.

Đây là kháng sinh nhóm aminoglycosid, thường được dùng tại chỗ để điều trị các nhiễm khuẩn ngoài da, tai và mắt do tụ cầu và các vi khuẩn nhạy cảm khác.

Cần lưu ý, vì độc tính cao, không nên dùng neomycin để rửa các vết thương hoặc các khoang thanh mạc như màng bụng. Tránh dùng tại chỗ lâu vì có thể gây mẫn cảm trên da và dễ mẫn cảm chéo với các kháng sinh aminoglycosid khác. Có thể bị điếc sau khi dùng thuốc ở tai (nhĩ thủng) hoặc vết thương rộng. Thuốc có tác dụng chẹn thần kinh - cơ nên có thể gây ức chế hô hấp và ngừng hô hấp. Phải rất thận trọng khi dùng thuốc cho người có bệnh thận hoặc gan hoặc thính lực bị giảm.

Dùng uống với liều cao thuốc có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy, độc với thận, độc với thính giác ngay cả khi dùng liều điều trị. Uống kéo dài có thể gây hội chứng kém hấp thu và bội nhiễm. Dùng tại chỗ gây phản ứng tăng mẫn cảm như viêm da, ngứa, sốt do thuốc và phản vệ. Trường hợp thấy suy giảm chức năng thận trong lúc điều trị, cần giảm liều hoặc ngừng thuốc.     

DS. Hoàng Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm