DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người hùng “cứu mạng”
LiLy - 08:33 16/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người hùng này đã góp phần mang lại sự sống cho những người có ý định tự tử trên khắp thế giới.

“Thiên thần vách núi” cứu sống 160 người:

Don-Ritchie-Thien-than-vach-nui-nguoi-hung-cuu-mang

Cụ ông Don Ritchie, Thiên thần vách núi, người hùng cứu mạng những người có ý định tự tử

Trong gần 50 năm, cụ ông Don Ritchie ở Australia đã giúp những người có ý định tự tử bên bờ vách đá dựng đứng “the Gap” nhìn ra Thái Bình Dương từ bỏ “cái chết” bằng cách bắt chuyện với họ và mời họ một tách trà. Một người được ông giúp sống sót đã khắc họa một bức chân dung ông như một “thiên thần”. Vào năm 2012, cụ ông Ritchie đã qua đời ở tuổi 86.

the-Gap-nguoi-hung-cuu-mang

Vách núi hiểm trở the Gap

the-gap-australia-nguoi-hung-cuu-mang

Vách núi the Gap hiểm trở và hùng vĩ của Australia

Cụ ông hào phóng tặng căn hộ cho một người hoạn nạn làm lại cuộc đời

Yukio Shige là một cụ ông khác đã cống hiến cả cuộc đời mình để ngăn chặn nạn tự tử ở quê hương Nhật Bản. Cùng với 3 người bạn, cụ ông 70 tuổi thường đi tuần trên các mỏm núi Tojinbo để tìm kiếm những người muốn từ bỏ hy vọng sống. Ông có đến 6 căn hộ, và một lần ông đã từng tặng một căn hộ cho một người gặp khó khăn để giúp họ làm lại cuộc đời. Cho đến giờ, ông đã giúp đỡ được trên 500 người.

Yukio-Shige-Nhat-Ban-nguoi-hung-cuu-mang

Cụ ông Yukio Shige, người cứu giúp những người chán sống

Cầu thủ bóng chày anh hùng "cứu mạng" như trên phim

Micheal Owen, một cầu thủ bóng bầu dục người Anh chơi cho đội Chinnor đã cứu sống một phụ nữ bằng cách giữ chặt tay cô bên thành cầu khi cô đang định nhảy xuống. Chính bạn gái của Owen là Jemma đã phát hiện ra người phụ nữ đang trèo qua bên kia thành cầu và Owen đã chạy tới, cố thuyết phục người phụ nữ xấu số bằng chất giọng đặc xứ Wale ấm áp và bất kể điều gì anh có thể nghĩ ra cho tới khi cảnh sát tới giải cứu.

cau-thu-bong-chay-nguoi-hung-cuu-mang

Người hùng Michael Owen nắm tay người phụ nữ trên cầu

Được tặng thưởng 10 nghìn USD vì lòng tốt

Darnell Barton, một người lái xe buýt chở các em nhỏ đi học ở New York, Mỹ có lần nhìn thấy một phụ nữ đứng bên kia thanh chắn cho ô tô qua. Khi nhận thấy có điều gì đó không ổn, Darnell hét lên nhưng người phụ nữ không chú tâm. Anh bèn đến bên, khoác vai an ủi người phụ nữ và đưa cô ra khỏi chỗ nguy hiểm. Nhờ hành động của mình, Darnell Barton được tỷ phú Donald Trump tặng 10 nghìn USD. Darnell cho biết có thể dùng khoản tiền này để mở một quỹ từ thiện.


lai-xe-bus-anh-hung-cuu-mang

Darnell Barton, người lái xe tốt bụng an ủi một phụ nữ có ý định tự sát

LiLy

(theo Oddee)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm