DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những người Hàn Quốc tiếp xúc với người đã tử vong ở khu kinh tế Nghi Sơn đều âm tính với MERS-CoV
18:22 12/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đối với những người Hàn Quốc đã tiếp xúc với trường hợp người Hàn Quốc đã tử vong tại khu kinh tế Nghi Sơn -Thanh Hóa

 

Chiều ngày 12/6, Cục Y tế dự phòng cho biết, báo cáo mới nhất từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy tất cả các mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần với người Hàn Quốc đã tử vong đêm 10/6/2015 và những người nhập cảnh vào Việt Nam từ Hàn Quốc chưa qua 14 ngày tại Khu kinh tế Nghi Sơn – Thanh Hóa đều cho kết quả âm tính với MERS-CoV.

Cũng theo Cục Y tế dự phòng, những trường hợp đang theo dõi, giám sát gồm 2 người cùng công ty với trường hợp tử vong và 5 trường hợp đang ở các công ty khác tại Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ tiếp tục giám sát bằng hình thức tự cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe đủ 14 ngày theo quy định. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe liên quan tới dịch bệnh MERS-CoV kịp thời thông báo tới y tế cơ quan, Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa.

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch đều được giám sát y tế chặt chẽẢnh Internet
Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch đều được giám sát y tế chặt chẽ Ảnh Internet

Trước đó, vào khoảng 11h 30 đêm ngày 10 /6 /2015, Văn phòng thường trực EOC, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa về một trường hợp người Hàn Quốc đột tử không rõ nguyên nhân.

Được biết, trước đó bệnh nhân tử vong này có tiếp xúc, sinh hoạt chung với nhóm công nhân cùng công ty, trong đó có 2 công nhân vừa từ Hàn Quốc sang Việt Nam trong vòng 14 ngày vừa qua. Đây là những trường hợp nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh MERS-CoV có yếu tố dịch tễ. Ngay lập tức mẫu bệnh phẩm của trường hợp tử vong này đã được gửi đi xét nghiệm bằng 2 phương pháp RT-PCR và PCR. Đến sáng ngày 12/6/2015, kết quả xét nghiệm từ phòng Thí nghiệm đã trả lời mẫu bệnh phẩm này âm tính (-) với MERS-CoV .

Ngày 12/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố ghi nhận thêm 4 ca nhiễm MERS-CoV mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 126, 10 người tử vong

Thái Bình

 

 

 

nước này lên 126, 10 người tử vong.

Tin liên quan
Hàn Quốc: Bệnh nhân thứ 10 tử vong do MERS-CoV
SKĐS - Đã có thêm một trường hợp tử vong do MERS-CoV và 4 ca mắc mới tại Hàn Quốc theo thông báo của Bộ Y tế nước này sáng nay, 12/6.
Người Hàn Quốc tử vong tại Nghi Sơn âm tính với virus MERS-CoV
SKĐS - Đây là thông tin được Văn phòng thường trực EOC, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế công bố chiều ngày 12/6 về trường hợp tử vong tại khu kinh tế Nghi Sơn- Thanh Hoá
Sẵn sàng hỗ trợ công dân ở nước ngoài nếu xuất hiện dịch MERS-CoV
SKĐS-Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo, người Việt Nam ở nước ngoài không nên đi tới các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp Trung Đông (MERS-CoV), cũng như đến các khu vực có người nhiễm bệnh.
Thêm 14 ca mắc mới MERS-CoV tại Hàn Quốc, các nước nâng mức cảnh báo
SKĐS - Dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc đã ảnh hướng nhiều đến cuộc sống của người dân. Các quốc gia khác như Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Campuchia cũng khuyên người dân không nên đến Hàn Quốc nếu không thực sự cần thiết.
Phòng bệnh MERS-CoV: Đơn giản hơn bạn nghĩ
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng 3 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh đã giải đáp hầu hết những thắc mắc của độc giả về MERS-CoV.
Cuộc sống của người dân Hàn Quốc trong thời dịch MERS-CoV
SKĐS-Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp ỏ Trung Đông (MERS-CoV) ở Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã ra các quy định kiểm soát dịch bệnh, trong khi đó người dân cũng đang phải tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công bởi căn bệnh nguy hiểm này.
Bệnh nhân quá cảnh qua Hàn Quốc bị sốt âm tính với MERS-CoV
SKĐS - Mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân nữ 23 tuổi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính với MERS-CoV.
Có phòng ngừa MERS-CoV được không?
SKĐS - Hầu hết bệnh nhân mắc Hội chứng MERS-CoV phát triển bệnh hô hấp cấp tính nặng với các triệu chứng sốt (có thể sốt cao), ho và khó thở.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp trả lời người dân về MERS-CoV
SKĐS -" MERS-CoV có thực sự nguy hiểm?" đó là chủ đề của buổi giao lưu truyền hình trực tiếp do báo Sức khỏe & Đời sống thực hiện.
Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh MERS-CoV
SKĐS - Dịch bệnh MERS-CoV đã được ghi nhận tại 26 quốc gia với tổng số người nhiễm trên toàn cầu là 1.250 người, trong đó 451 người đã tử vong.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm