Những người đón Giao thừa trong bệnh viện Xanh Pôn

17h chiều 30 Tết, nhiều bệnh nhân được xuất viện nhưng cũng có không ít người phải ở lại tiếp tục điều trị. 120 bác sĩ, y tá, điều dưỡng kĩ thuật viên sẽ túc trực ở bệnh viện.
17h chiều 30 Tết, nhiều bệnh nhân được xuất viện nhưng cũng có không ít người phải ở lại tiếp tục điều trị. 120 bác sĩ, y tá, điều dưỡng kĩ thuật viên sẽ túc trực ở bệnh viện. 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thắm đang đối chiếu bảng đề xuất để cấp phiếu ăn cho các bệnh nhân. Bệnh viện mỗi ngày sẽ phát 200 phiếu ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, neo đơn, không có người chăm sóc.

Chị Cao Thị Phượng ở Sóc Sơn - Hà Nội đang theo dõi điều dưỡng Tạ Văn Toán hướng dẫn chăm sóc cháu bé. Cháu  Đào Cao Gia Bảo 50 ngày tuổi bị viêm phổi và điều trị từ khi 28 ngày tuổi.

Bố mẹ cháu bé Phạm Thanh Phong, 2 tháng tuổi được về nhà nghỉ ngơi để tối vào trực thay bà ngoại, may mắn hơn nhiều bệnh nhân ở xa là nhà cháu ở ngay Bạch Mai - Hà Nội.

 

Anh Nguyễn Trí Dũng ở Long Biên, Hà Nội, khá buồn rầu chia sẻ, năm nay anh chị sẽ phải đón Tết trong viện để chăm con gái 8 tháng tuổi.

Có lẽ căng thẳng nhất và vất vả nhất ở bệnh viện Xanh Pôn là khoa hồi sức cấp cứu, ở đây hầu hết là bệnh nhân nặng, nguy kịch và khu vực bệnh nhân luôn được cách ly.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Tú đã nhiều năm liền phải trực giao thừa và công việc tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại của anh luôn căng thẳng, đòi hỏi người thầy thuốc phải tỉnh táo và chính xác. 18h15, anh trực tiếp đi thăm khám bệnh nhân để chuẩn bị họp và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác cùng các đồng nghiệp.

Khoa của bác sĩ Tú là khoa đông nhân viên trực nhất và từ sáng tới giờ họ đã phải tiếp nhận ít nhất 17 ca trong tình trạng nguy kịch.

(Theo Zing)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT