Những ngôi sao góp phần giúp đỡ người di cư

Suckhoedoisong.vn - Nhiều ngôi sao từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào sứ mệnh này, trong đó có các minh tinh, cầu thủ hay nhà văn.

Cuộc khủng hoảng người di cư, vấn đề nhức nhối toàn cầu hiện nay không chỉ khiến G7, EU hay các chính phủ quan tâm mà còn nhận được sự chung tay góp sức từ các sao nữa trong việc giúp đỡ người tị nạn. Nhiều ngôi sao từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào sứ mệnh này, trong đó có các minh tinh, cầu thủ hay nhà văn.

nhung-ngoi-sao-gop-phan-ho-tro-nguoi-di-cu

Cặp đôi minh tinh Sacha Baron Cohen và Isla Fisher

Cặp đôi Hollywood Sacha Baron Cohen và Isla Fisher đã quyên góp 1 triệu USD để giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng di cư, trong đó bao gồm tiêm 250 nghìn liều vaccine sởi cho trẻ em ở bắc Syria cũng như hỗ trợ giáo dục và y tế, vệ sinh cho các gia đình ở Syria.

Ngôi sao quần vợt Andy Murray tuyên bố dành 70USD từ mỗi cú giao bóng cho đến cuối mùa giải để hỗ trợ UNICEF bảo vệ trẻ em an toàn. Tay vợt á quân thế giới này cho đến nay đã quên góp được 68 nghìn USD cho UNICEF.

Ngoài ra, nhà văn J.K. Rowling, tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng thế giới qua kênh Twitter kêu gọi công chúng và các nhà làm luật tiếp nhận thêm nhiều người di cư.

BV

(theo CNN)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những ngôi sao góp phần giúp đỡ người di cư

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT