Những ngôi sao điện ảnh đặc biệt

Suckhoedoisong.vn - Không chỉ loài chó hay mèo, mà cả những chú lợn nữa cũng có khả năng trở thành “ngôi sao” điện ảnh.

Điện ảnh về các loài động vật quả là một thể loại “khó nhằn” với các nhà làm phim. Trong quá trình làm việc với các loài động vật trên phim trường, các đạo diễn không thể nào hò hét chỉ đạo được như với diễn viên là con người, mà họ chỉ có cách lợi dụng, dẫn hướng sao cho những bản năng của con vật làm đúng theo yêu cầu của kịch bản. Chỉ một người yêu quý động vật và quan trọng hơn là có khả năng kiên trì đáng nể mới làm được điều đó mà thôi.

Chính vì thế mà hầu hết các bộ phim về động vật đều thường tập trung vào hai giống loài quen thuộc với con người, đó là: chó và mèo. Chúng đều là những loài vật dễ bảo, có thể huấn luyện được, mà lại hút được khán giả đến rạp nhờ sự dễ thương. Tuy thế, có một loài vật “thân thiết” với chúng ta không kém nhưng vẫn thường xuyên bị các nhà làm phim bỏ quên, ấy là: loài lợn!

Số lượng phim về những chú lợn có thể hoàn toàn bị áp đảo so với loài chó và mèo; nhưng, bất kỳ người yêu động vật nào hoàn toàn có tự tin sẽ tìm được trong danh sách dưới đây những tác phẩm xuất sắc về loài vật bốn chân dễ thương này:

Babe

Mở đầu cho danh sách này có lẽ là bộ phim xuất sắc nhất về loài lợn từ trước đến nay: Babe. Bộ phim chắc chắn sẽ lấy được nước mắt của bất kỳ người xem nào nhờ vào câu truyện cảm động của chú lợn Babe mồ côi mong muốn được trở thành chó chăn cừu giống như người mẹ nuôi của mình. Khán giả nhiều lúc có cảm giác như Babe không còn là một con vật nữa mà giống như một con người thật sự, đặc biệt là trong tình bạn và sự trung thành của Babe dành cho người chủ của mình, ông nông dân Arthur Hoggett.

Babe - Bộ phim xuất sắc nhất về loài lợn từ trước đến nay.

Babe - Bộ phim xuất sắc nhất về loài lợn từ trước đến nay.

Charlotte’s Web

Dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển của tác giả người Mỹ E. B. White, Charlotte’s Web là câu truyện về tình bạn kỳ lạ của Wilbur, một chú lợn và Charlotte, một cô nhện. Đứng trước biết bao nhiêu khó khăn, kể cả cái chết, nhưng nhờ tài trí, tính kiên cường và sự tin tưởng vào nhau mà đôi bạn đã vượt qua tất cả. Cũng giống như tác phẩm văn học gốc, bộ phim Charlotte’s Web chắc hẳn sẽ dạy cho nhiều bạn nhỏ về những đức tính cao quý nhất của con người.

Gordy

Có một mô-típ mà bất kỳ người yêu lợn nào cũng phải nhận thấy khi đi tìm những bộ phim về loài vật này: Lò mổ! Những chú lợn trong phim bao giờ cũng sẽ phải đối mặt với số phận tưởng như đã được định sẵn này của mình, nhưng nhờ vào tài trí và lòng tốt của mình mà chúng trốn thoát được lò mổ trong gang tấc. Gordy cũng đi theo đề tài này, nhưng lại theo một cách rất riêng của mình. Cuộc hành trình giải cứu gia đình mình khỏi lò mổ của chú lợn Gordy chắc chắn sẽ làm khán giả bật cười vì những tình huống hài hước mà không kém phần thông minh và cảm động của mình.

My Brother the Pig

Tuy có cốt truyện đơn giản - một cậu bé tên George bị hóa phép thành con lợn và phải tìm cách trở lại hình người - nhưng My Brother the Pig lại ghi điểm nhờ vào chủ đề sâu sắc về giá trị của tình yêu giữa các thành viên trong gia đình, cộng với đó là diễn xuất tuyệt vời mà chân thật của nữ minh tinh Scarlett Johansson khi mới chập chững bước vào nghề. Theo dõi bộ phim hài nhẹ nhàng này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho bất kỳ gia đình nào muốn lại gần nhau hơn.

My Brother the Pig ghi điểm nhờ vào chủ đề sâu sắc...

My Brother the Pig ghi điểm nhờ vào chủ đề sâu sắc...

The Legend of The Tamworth Two

The Legend of The Tamworth Two là bộ phim tài liệu duy nhất và cũng có thể là kỳ lạ nhất trong danh sách này. Tác phẩm được sản xuất bởi Đài Truyền hình BBC và tường thuật lại cuộc “đào tẩu” của hai chú lợn tại vùng Tamworth, Anh quốc khỏi lò mổ vào tháng 1/1998. Hàng chục cảnh sát và người dân Anh đã phải mất đến vài ngày để truy tìm được dấu vết chúng, rồi sau đó là một cuộc đối đầu kéo giữa người và lợn dài đến tận 36 tiếng được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc. Tuy cảnh sát đã khống chế được hai chú lợn nhờ súng thuốc mê, áp lực của công chúng yêu động vật tại Anh đã buộc họ phải thả chúng trở lại trang trại để sống hết cuộc đời trong tự do.

Lê Công Vũ (tổng hợp)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những ngôi sao điện ảnh đặc biệt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA