DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những ngày kiên cường cuối cùng ở viện của ca sĩ Trần Lập
Thanh Loan - 21:39 17/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Nhạc sĩ Trần Lập đã nằm tại Khoa Hồi sức tích cức Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hơn 10 ngày. Căn bệnh ung thư trực tràng đã khiến anh bị nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát nhưng, anh vẫn rất vững vàng…

Ngày 6/11/2015, sau khi biết tin mắc bệnh, ca sĩ Trần Lập đã được tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, tới 12h45 ngày 17/3, nhạc sỹ, ca sỹ Trần Lập mãi ra đi sau 4 tháng kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng.

Chiều nay, ngày 17/3, khi tới Khoa Hồi sức Tích cực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Nơi nhạc sỹ Trần Lập nằm điều trị những ngày cuối trước khi ra đi, nhiều người từ các bác sĩ, điều dưỡng tới những người nhà bệnh nhân cùng nằm điều trị tại khoa cũng bày tỏ cảm xúc không khỏi ngỡ ngàng, thương tiếc anh.

Một điều dưỡng của Khoa cho biết, cách đây 3 ngày, Trần Lập được chuyển xuống Hồi sức 1 để tiện chăm sóc, nhưng Trần Lập ở đây chỉ 2 hôm rồi về nhà. Chị cho biết, “Hai hôm cuối anh ấy đau đớn lắm và phải thở máy, chạy thận nhân tạo”.

Vẫn còn nguyên cảm xúc ngỡ ngàng, bà Hà (Hải Dương) người đang chăm con bị tai nạn nằm cùng phòng với ca sĩ Trần Lập cho biết: “Thấy anh ấy là ca sĩ nổi tiếng trên ti vi, cứ nghĩ anh ấy phải sống nhiều năm nữa, sức trẻ. Vậy mà ai ngờ, nhanh thế. Gần nửa tháng nằm đây, anh ấy vẫn tươi tỉnh lắm, vẫn cười nói, vẫy tay chào mỗi khi có người đến thăm”.

Ông Kiên, cũng có người nhà đang nằm điều trị cùng khoa với ca sĩ Trần Lập cho hay, mỗi ngày, khi con trai Trần Lập vào thăm, anh ấy vẫn hỏi con về tình hình học tập. Anh ấy đau, nhưng rất bình tĩnh.

Ông Kiên cũng chia sẻ: Vẫn thấy vợ của ca sĩ Trần Lập thường xuyên bên chồng. Ngoài ra, gia đình chú Trần Lập có thuê thêm người trông coi đỡ thêm. “Tuy đau nhưng nhiều khi nửa đêm, chú ấy tỉnh giấc và còn nhắc người trông mình cứ ngủ một chút, nếu hết thuốc, máy sẽ báo” – bà Hà nói.

Được biết, trước khi ra đi, Trần Lập đã kịp làm được nhiều việc cho đời, anh đã trích số tiền được ủng hộ hỗ trợ từ Liveshow "Bức Tuờng - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa" cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và bệnh nặng.

Nhạc sỹ Trần Lập đã trao tiền cho 10 trường hợp bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều, mỗi suất quà là 10 triệu đồng.

Trần Lập kiên cường chống chọi với bệnh nan y.

Nhiều người dân có người nhà nằm điều trị cùng Khoa với ca sỹ Trần Lập ngỡ ngàng và thương tiếc sự ra đi của ca sỹ Trần Lập


Trước khi mất, Trần Lập đã kịp làm được nhiều việc cho đời, anh đã trích số tiền được ủng hộ hỗ trợ từ Liveshow "Bức Tuờng - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa" cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và bệnh nặng.

Cùng nghe giọng hát cháy bỏng của Nhạc sỹ, ca sỹ Trần Lập

Ca khúc: Đôi bàn tay cũng là Show trình diễn cuối cùng của nhạc sĩ Trần Lập

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm