DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những ngạc nhiên đáng học
Cả Nghĩ - 11:00 13/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thấy chuyện giải cứu đội bóng nhí bên Thái Lan đã thành công thì vui lắm nhưng rồi lại ngạc nhiên:

- 10 ngày đầu tiên sống trong hang tối tăm, mất liên lạc với bên ngoài, HLV và các cháu không hoảng loạn, không tranh giành đồ ăn ít ỏi mang theo mà HLV lớn tuổi nhất nhường phần ăn mang theo cho các cháu nhỏ nhất (khi đội cứu hộ chọn đưa ai ra trước thì chọn các cháu lớn vì sức khỏe yếu hơn các cháu nhỏ hơn vì nhường ăn).

- Khi tìm ra các cháu, ngoài anh hùng 38 tuổi là đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia bị hy sinh, còn 1 bác sĩ và 3 lính đặc nhiệm ở lại trong hang cùng các cháu và ra sau cùng. Ngạc nhiên này cũng đáng học lắm.

- Chính quyền lo cứu người mà “quên” quy trách nhiệm tại ai. Các bậc phụ huynh chắc không thương con nên chả ai gào khóc, chửi bới thằng lớn đầu dẫn con mình vào hang. Trái lại còn biết ơn anh HLV, ca ngợi anh í.

-  Các bậc phụ huynh ở ta nếu có con bị kẹt trong hang như thế sẽ ra sao nhỉ?

- Giải cứu đến đâu không hô hoán tên tuổi các cháu một cách ầm ĩ mà đưa ngay vào bệnh viện để cách ly, giữ bí mật chuyện ai đã ra, ai còn trong hang cũng là một sự bình đẳng đầy nhân văn. Cũng chả thấy người nhà các cháu ầm ầm kéo đến bệnh viện tìm xem con cháu mình có trong số được cứu hay chưa mà tất cả cùng đợi ở cửa hang chờ cháu cuối cùng ra.

- Rất đáng để học về thái độ của gia đình các cháu trước tai họa chứ không như vài ông bà bên ta đưa người thân vào bệnh viện hành hung cả bác sĩ, làm náo loạn cả lên!

- Giải cứu xong chả thấy các đơn vị tham gia tranh nhau báo công cũng chả thấy nườm nượp các đoàn đến thăm các cháu rồi chụp ảnh chung bên cạnh gói quà nhỉ!

- Chả ai muốn tai họa nào xảy ra nhưng giải cứu xong thì việc đầu tiên của chính quyền là PR cái hang để chuẩn bị thành điểm du lịch nổi tiếng mà cả thế giới vừa biết đến tên. Chưa kể truyền thông Thái Lan trong vụ này quảng bá đất nước họ rất khéo và hợp lý.

- Thấy ai, cái gì hay thì phải học thôi chứ tôi không vọng ngoại đâu nhá!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Các cậu bé trong đội bóng Thái Lan được chăm sóc y tế ra sao sau khi ra khỏi hang?
SKĐS - Thái Lan vừa công bố một đoạn video về những hình ảnh đầu tiên của các cậu bé trong đội bóng đá Thái Lan vừa được giải cứu. Theo thông tin từ bệnh viện, trung bình mỗi người bị sụt 2kg và hầu như không ăn gì trong suốt 9 ngày mắc kẹt cho tới khi gặp được lực lượng cứu hộ.
Những người hùng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan
SKĐS - Sự sống sót của đội bóng thiếu niên Thái Lan ở hang ngầm Tham Luang là một hành trình kỳ diệu, trong đó không thể không kể đến những người hùng giải cứu.
Vì sao đội bóng đá Thái Lan sống sót trong hang?
SKĐS - Hành trình 72 giờ giải cứu đội bóng đá Lợn Hoang của Thái Lan cùng huấn luyện viên của họ đã làm nức lòng biết bao người dân Thái Lan và những người ủng hộ khắp nơi trên thế giới. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi toàn bộ đội bóng được an toàn trở về, nhưng nhiều người băn khoăn tại sao chừng đó con người có thể sống sót thần kỳ trong bóng tối mà không có thức ăn cả chục ngày ?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm