Những món quà cận Tết lên non

Suckhoedoisong.vn - “Vui lắm các chú ạ, không chỉ được khám bệnh, nhận thuốc, chăn ấm, quần áo, chúng tôi còn được chụp ảnh nữa cơ. Đây là lần thứ 2 tôi được chụp ảnh, còn con gái tôi lần đầu tiên đấy....”

Hai cha con anh Lò Văn Bánh vui mừng nhận tấm ảnh mà đoàn thiện nguyện chụp tặng.


Cách trung tâm huyện lỵ Sốp Cộp chừng gần một giờ chạy xe, chúng tôi có mặt xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La vào đầu giờ sáng ngày 27/1/2018 để thực hiện chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” do Sở Y tế tỉnh Sơn La; Đội ngũ Y bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương; Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững Viethealth; Công ty TNHH Dược Đa Phúc; Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam nhân dịp tết Nguyên đán đến gần.

Ngay từ đầu giờ sáng, bà con các bản trong xã đã tề tựu về Trung tâm y tế xã để được đoàn khám, phát thuốc và nhận những món quà từ các nhà hảo tâm. Cụ ông Toòng Văn Pặp (SN 1930) bản Liềng cho biết: cán bộ xã đã thông báo từ tối hôm trước là có đoàn bác sỹ lên khám bệnh và cấp thuốc cho bà con, tôi đã đi bộ gần 2km từ nhà để đến khám. Các bác sỹ cho biết, bệnh đau lưng và đau xương của tôi do tuổi già thôi, chứ không có bệnh gì cả. Được các bác sỹ cho thuốc về uống thêm rồi. Vui lắm các chú ạ, không chỉ được khám bệnh, lấy thuốc mà còn được nhận cả quần áo, chăn ấm nữa.

Những phần quà thiết thực của các nhà hảo tâm được trao cho những gia đình đặc biệt khó khăn.


Với cụ bà Lường Thị Chá (73 tuổi, bản Khá) thì lội bộ từ tờ mờ sáng, cụ không chỉ đến khám, nhận quà như bao người dân khác. Cụ là một trong những người có hoàn cảnh khó khăn và được đoàn ưu tiên nhận thêm một phần quà neo đơn, nuôi cháu ngoại. “Thế là có thêm đồng tiền mua gạo cho cháu ăn têt rồi các chú ạ. Tết năm nay, bà cháu tôi có thêm gạo để ăn rồi. Tôi còn được chụp ảnh và tặng ảnh nữa đấy. Lần đầu tiên được thấy mình trong ảnh các chú ạ” - cụ Chá rưng rưng nước mắt.

Cụ Lường Thị Chá bên căn bếp nhỏ.


Một trong những học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua, cháu Vàng Thị Nếnh (học sinh lớp 6 trường THCS Púng Bánh) khoe với chúng tôi: Phần tiền này cháu sẽ mang về cho mẹ mua gạo. Cháu cũng được các bác sỹ cho thuốc mang về cho mẹ nữa cơ. Mẹ đau nhiều, nhưng giờ thì có thuốc rồi. Mẹ sẽ không còn đau nữa.

Được biết, nhà Nếnh ở tận huyện Sông Mã, nhưng Nếnh vào trong Sốp Cộp học và cô bé phải ở lại trường. Cứ cuối tuần hoặc cả tháng bố mới trở vào đón về với gia đình 1 lần. Nói về ước mơ, Nếnh cho biết cháu muốn làm cô giáo để về dậy chữ cho các em học sinh của mình.

Các em học sinh trường THCS Púng Bánh nhận những suất học bổng trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.


Chia sẻ với chúng tôi, trưởng đoàn Lê Quang Dương cho biết, cũng giáp tết rồi, chúng tôi muốn ghé vai, chung sức mang lại chút gì đó ấm áp hơn, đỡ lo lắng hơn cho bà con nơi đây, đặc biệt là các cháu học sinh, các gia đình chính sách, neo đơn, những cụ già.... “Nhìn những phận đời ăn còn thiếu, mặc còn thiếu nên được khám bệnh, phát thuốc họ vui và phấn khởi lắm. Điều đặc biệt, lần thiện nguyện này, chúng tôi còn tổ chức chụp ảnh và tặng bà con. Nhiều người vui lắm, có những người lần đầu tiên mới được chụp ảnh. Chỉ tiếc là thời gian và sức lực có hạn nên chúng tôi đành hẹn bà con nơi đây vào một chuyến lần sau vậy. ” – anh Dương chia sẻ.

Chia tay Púng Bánh, không ai nói với ai, nhưng trong tâm tưởng của cả đoàn, chúng tôi sẽ trở lại với bà con một ngày không xa.

Một số hình ảnh PV Báo Sức khỏe&Đời sống ghi lại trong chương trình: “Vì sức khỏe cộng đồng”

Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm người dân đã tập trung về Trạm y tế xã Púng Bánh để khám, nhận thuốc, quà từ đoàn công tác thiện nguyện.Hơn 300 người dân được khám và phát thuốc miễn phí trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.Nhiều phần quà thiết thực như: Bánh kẹo; Chăn; Khăn, mũ; Quần, áo; Xô; chậu được các nhà hảo tâm trực tiếp trao tận tay cho người dân.

Tuấn Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những món quà cận Tết lên non

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT