Những mối tình của tuổi 17

Suckhoedoisong.vn - Nhân sự kiện ra mắt cuốn sách Ngày xưa có một chuyện tình, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ dành tặng chữ ký cho bạn đọc Hà Nội từ 8g-11g sáng Chủ nhật, ngày 18/9, tại phố sách Đinh Lễ (Nhà sách Lâm).

Ai đã từng đi qua tuổi 17 của mình mà chưa từng có những rung động đầu đời? Chắc là ít lắm. Những mối tình non dại đó dù sau này tiến triển thành mối tình lớn theo suốt cuộc đời hay chỉ là những cơn mưa bóng mây - mà mây mưa thì mau tạnh - vẫn luôn là một phần đời không thể quên.

ngay xua co mot chuyen tinh 1Bìa cuốn Ngày xưa có một chuyện tình ấn bản đặc biệt chỉ in một lần

Bởi vậy mà, khi có một nhà văn nói hộ ta những rung động xưa xa ấy, hay là đang có ấy, lập tức sẽ có được sự đồng cảm của những tâm hồn. Nhất là khi nhà văn đó đã khiến bao thế hệ tuổi hoa mê mẩn như là Nguyễn Nhật Ánh.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trở lại với bạn đọc trong mùa thu 2016 bằng một truyện dài về tình yêu, với tựa đề: Ngày xưa có một chuyện tình. Tác phẩm sẽ phát hành toàn quốc ngày 18/9, vẫn với 2 phiên bản bìa cứng và bìa mềm. Với truyện dài này, ở lần in đầu, NXB Trẻ sẽ phát hành 70.000 bản bìa mềm, 10.000 bản bìa cứng. Đặc biệt, các bản in lần đầu sẽ có kèm sổ tay và postcard để làm quà tặng cho bạn đọc mua ấn bản này.

ngay xua co mot chuyen tinh 2Thông tin chương trình ký tặng sách của Nguyễn Nhật Ánh tại Hà Nội với tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình

Với Ngày xưa có một chuyện tình, Nguyễn Nhật Ánh dường như “trở lại tuổi 17” của thời: Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua… Người đọc bất giác rung động với tuổi học trò nắng sớm mưa chiều, nhiều ước mơ hy vọng cho tương lai, và cũng có những ước mơ phải gãy đổ vì những sa ngã không đáng có.

Ngày xưa có một chuyện tình xoay quanh các nhân vật Vinh, Phúc và Miền, những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, chúng cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt. Nơi đó, những tình bạn đẹp được nảy nở, và trên mảnh đất màu mỡ đó, tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái. Nguyễn Nhật Ánh đã viết lại nhật ký của những trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Nơi ngã ba đường, mỗi nhân vật của ông: Vinh, Phúc, Miền… lại đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc.

Võ Hồng Thu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những mối tình của tuổi 17

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT