DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những lý do khiến phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới
BS Cẩm Tú - 15:10 11/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã đi tới kết luận rằng não của phụ nữ cần nghỉ ngơi lâu hơn để chuẩn bị cho ngày mới.

Dưới đây là những lý do quan trọng khiến phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới:

1. Phụ nữ khác nam giới về mặt sinh học

Điều kiện sinh học ở phụ nữ rất khác so với nam giới. Họ trải qua sự thay đổi lớn trong hàm lượng hormon hàng tháng. Các tình trạng như mang thai, mãn kinh cũng ảnh hưởng tới các hormon và điều này gây ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ. Vì vậy, giấc ngủ đủ và chất lượng rất quan trọng với phụ nữ.

2. Não của phụ nữ phải sử dụng nhiều hơn, cần nhiều thời gian hơn để hồi phục

Một số người nói rằng não phụ nữ khác với đàn ông và đó là lý do tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn. Não của phụ nữ được cho là phức tạp hơn và được sử dụng nhiều hơn não của nam giới, cả trong việc nhà hàng ngày cũng như việc văn phòng. Vì não của phụ nữ hoạt động nhiều hơn não của nam giới, nhiều nghiên cứu cho rằng nó cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

3. Não của phụ nữ chắc chắn phức tạp hơn

Vì sự phức tạp hơn của bộ não của phụ nữ mà các nhà nghiên cứu cho biết phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới ít nhất 20 phút. Không có giấc ngủ chất lượng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới tình trạng tâm lý của phụ nữ.

4. Giấc ngủ ảnh hưởng tới tâm trạng của phụ nữ

Các rối loạn như trầm cảm, giận dữ, khó chịu có thể gia tăng ở phụ nữ nếu không ngủ đủ. Ngược lại, nếu nam giới bị thiếu ngủ, họ không có những dấu hiệu của thiếu ngủ như vậy. Nhiều rối loạn sức khỏe khác có thể cũng gia tăng do không ngủ đủ.

5. Phụ nữ được cho là thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn.

Họ có thể xem tivi, thái rau và nói chuyện điện thoại cùng lúc và với hiệu quả tuyệt vời. Dù ở văn phòng hoặc ở nhà, phụ nữ có xu hướng xử lý nhiều việc cùng lúc hơn. Điều này bắt buộc họ phải sử dụng não nhiều hơn nam giới và do vậy họ cần thời gian thư giãn nhiều hơn nam giới.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin chân bài
Lợi ích của chuối với sức khỏe phụ nữ
SKĐS - Chuối rất có lợi cho sức khỏe, nhất là với sức khỏe của phụ nữ:
Ngải cứu có thể tốt với phụ nữ động thai nếu sử dụng đúng cách
Lá ngải cứu dùng chế biến các món ăn là một trong những thảo dược tự nhiên chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt.
Người phụ nữ đi bộ 1000 dặm với bộ ngực trần
SKĐS - Hành động lạ lùng của Paulette Leaphart là vì một lý do vô cùng tuyệt vời với mục đích nâng cao tinh thần chống ung thư vú cho tất cả mọi người.
Những vấn đề phụ nữ có thể gặp phải sau khi sinh
SKĐS - Phụ nữ sau khi sinh con có thể phải đối mặt với những thay đổi về thể chất và tình cảm và việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là những vấn đề phụ nữ có thể gặp phải sau khi sinh.
Lý giải những nguyên nhân gây đau bụng dưới ở phụ nữ
SKĐS-Đau bụng dưới hay đau vùng chậu là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ. Vậy nguyên nhân gây ra những cơn đau này do đâu?
Uống bia đúng liều lượng giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ?
SKĐS - Tác hại của bia, rượu tới sức khỏe là điều không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng gần đây, Tạp chí Stroke (Mỹ) có đưa tin rằng: phụ nữ khi sử dụng một lượng bia, rượu vừa đủ mỗi ngày, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho 2 luồng thông tin đối lập này?
5 mẫu đàn ông phụ nữ luôn tránh xa
SKĐS - Phụ nữ thường không thể chịu đựng được những gã đàn ông nát rượu, luộm thuộm hay đi đâu cũng khoác lác... Dưới đây là các mẫu đàn ông phụ nữ thường chỉ xã giao ở mức giới hạn và sẽ tránh trước khi mối quan hệ có thể tiến xa thêm.
Hà Nội: Một phụ nữ bị sét đánh hôn mê
SKĐS - Bác sĩ Lương Quốc Chính Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai mới cho biết, 10h sáng nay, ngày 27/6, Khoa cấp cứu BV Bạch Mai đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 37 tuổi trong tình trạng hôn mê do buổi sáng đang đi làm đồng và bị sét đánh trúng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm