DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những lưu ý khi tẩy răng
07:19 24/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những hàm răng khỏe, không sâu, không có trám lớn, không có răng giả mới được chỉ định tẩy trắng.

Những hàm răng khỏe, không sâu, không có trám lớn, không có răng giả mới được chỉ định tẩy trắng. Còn với những người răng có màu quá vàng hoặc màu xỉn do tetracycline thì tẩy răng không có kết quả. Những bị người bị mòn cổ răng; men răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên; răng bị thiểu sản men thì không nên tẩy răng vì rất dễ dẫn đến viêm tủy răng.

Sau khi tẩy trắng răng, đặc biệt trong 24 giờ đầu phải hạn chế các sản phẩm gây ố răng như hút thuốc lá, rượu vang đỏ, cà phê, coca và những đồ dùng có màu. Uống nhiều nước giúp răng trắng sáng lâu hơn. Sau khi tẩy trắng, thông thường sự ê buốt răng sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Nếu ê buốt kéo dài, cần tái khám tại nơi điều trị để tìm nguyên nhân. Ê buốt kéo dài có thể chỉ là sự quá mẫn của bệnh nhân, nhưng cũng có thể do tai biến như kích thích tủy, bỏng nướu….

Khi tẩy răng, độ cải thiện màu trắng của răng cũng phụ thuộc tùy từng bệnh nhân. Và răng cũng không thể trắng tuyệt đối mà chỉ cải thiện hơn so với màu cũ của răng. Sau khi tẩy, răng cũng không trắng vĩnh viễn mà trung bình việc giữ màu trắng của răng sau khi tẩy là 2 đến 3 năm. Điều này cũng tùy thuộc vào tính chất men và cơ địa của từng người. Đa phần màu sắc sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần tẩy trắng răng và sẽ ổn định suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Một số người có thể giữ màu đến 3-4 năm, nhưng một số người răng sẽ trở lại màu ban đầu trong thời gian ngắn hơn. Một số thói quen ảnh hưởng đến việc giữ màu trắng của răng như hút thuốc lá, cà phê, trà, rượu đỏ và các loại đồ uống màu sẫm... Việc giữ vệ sinh răng miệng tốt, thường xuyên làm sạch răng như lấy cao răng, vệ sinh răng miệng đúng cách cũng giúp duy trì màu trắng của răng lâu hơn.

Việt Hà

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm