Những loại rau tăng cường chuyển hóa

Suckhoedoisong.vn - Chuyển hóa là quá trình cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Thậm chí ngay cả khi vui chơi, cơ thể cũng cần năng lượng để thực hiện những hoạt động như thở, lưu thông máu. Quá trình chuyển hóa có thể được thúc đẩy bằng cách chọn đúng loại thực phẩm tốt cho chuyển hóa.

Đậu

Đậu đứng đầu trong danh sách các loại rau tăng cường chuyển hóa. Nó được biết đến nhờ các lợi ích dinh dưỡng. Loại rau này có nhiều chất xơ và giàu protein, sắt và carbonhydrate. Nó cũng chứa canxi, kali và vitamin B. Đậu kiểm soát huyết áp, cải thiện tốc độ chuyển hóa và giảm hàm lượng chestosterol.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh thuộc họ cải bắp. Loại rau có thuộc tính chống ung thư. Nó giàu chất xơ và vitamin C, canxi, kali và các dưỡng chất thực vật khác. Súp lơ xanh làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường chuyển hóa, giảm tổn thương da và tăng cường hệ miễn dịch.

Cần tây

Cần tây chứa nước và chất xơ có lợi cho việc giảm cân. Nó được coi là một loại thực phẩm không calo. Nó làm giảm mức độ stress, cải thiện tiêu hóa và tăng tốc độ chuyển hóa.

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể cải thiện sức khỏe chung của bạn. Dưa chuột chứa vitamin B và là nguồn silic, canxi, magiê và kali tuyệt vời. Nó giúp chống ung thư, chữa trị tiểu đường và hỗ trợ giảm cân.

Tỏi

Tỏi được biết đến với các thuộc tính ẩm thực và dược liệu của nó. Loại thảo dược này duy trì sức khỏe chung của cơ thể. Nó cũng hoạt động như một loại kháng sinh. Tỏi điều hòa huyết áp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C và ít calo. Chúng chứa folat và vitamin A, C và K. Cà chua giúp cải thiện được thị lực, hỗ trợ bệnh tiểu đường và điều chỉnh chuyển hóa.

Rau bina

Loại rau lá xanh này có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Đây là một nguồn giàu chất sắt, canxi, kẽm và magiê, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, tăng cường chuyển hóa và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

BS Tuyết Mai

Theo Boldsky

 

(Univadis)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những loại rau tăng cường chuyển hóa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT