DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những khám phá bí ẩn có thể thay đổi hoàn toàn lịch sử
Cẩm Tú - 14:45 09/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lịch sử nhân loại phần lớn bắt nguồn từ những điều được ghi chép lại. Nhưng những gì chúng ta biết về quá khứ của mình chỉ là những mảnh vụn rời rạc của tất cả những gì đã xảy ra. Có nhiều chuyện không bao giờ được khắc vào đá và ngày nay đã bị thất lạc.

Chúng ta không biết những gì đã bị mất đi trong hành trình lịch sử. Nhưng thỉnh thoảng các nhà khảo cổ lại tìm thấy những thứ không phù hợp với những gì đã được viết ra, như những di vật ở một nơi cách rất xa nơi mà lẽ ra những người chủ sở hữu của chúng sinh sống.

Không ai biết chắc những điều này đã xảy ra như thế nào, nhưng một số sự kiện đáng kinh ngạc có lẽ chưa bao giờ được ghi lại. Và những cuộc phiêu lưu lớn nhất có thể đã xảy ra với những người không có cơ hội trở về nhà để kể về chuyến phiêu lưu của mình - và có thể chúng sẽ thay đổi hoàn toàn lịch sử của thế giới loài người.

1. Thanh kiếm La Mã ở Canada

Trên đảo Oak, Nova Scotia, một đội công nhân khi lắp đặt cáp truyền hình đã vô tình vấp phải thứ mà có lẽ họ không mong đợi tìm thấy: một thanh kiếm La Mã cổ đại dường như đã nằm ở đó từ năm 200 sau Công nguyên.

 

Chỉ riêng thanh kiếm đã khiến người ta kinh ngạc - nó gợi ý rằng một người La mã nào đó có thể đã lưu lạc đến Bắc Mỹ 800 năm trước người Viking. Nhưng đó không phải là điều duy nhất người ta tìm thấy. Còn có những thứ lạ lùng khác mà đáng lẽ không có ở đất nước nằm gần Cực bắc của thế giới này: một mũi tên đâm xuyên vào một cái cây, một ngôi mộ theo phong cách La Mã, những đồng tiền xu Carthage, và thậm chí là một hòn đá với những chữ viết có vẻ là từ thời La Mã - tất cả đều được làm ra khoảng 1.800 năm trước đây.

Có giả thuyết cho rằng một nhóm các nhà thám hiểm La Mã và Carthage có thể đã đến miền Tây khoảng 1.800 năm trước. Họ đã không trở về và có lẽ đã phải vùi xác trên đảo - giải thích lý do tại sao có những ngôi mộ La Mã ở Canada và không có văn bản nào ghi chép về chuyến đi của họ ở Rôma.

Không điều nào trong số này được chứng minh - và thực tế là thanh kiếm được tìm thấy bởi một đội công nhân thay vì các nhà khảo cổ đã khiến người ta có cớ để nghi ngờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bằng chứng. Nếu việc kiểm tra của chuyên gia ủng hộ điều này, nó có thể thay đổi lịch sử về những người châu Âu đầu tiên phát hiện ra châu Mỹ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tài liệu thì thanh kiếm là “hàng rởm”.

2. Hà đồ ở nước Mỹ

Theo John Ruskamp, có ​​một nhóm người khác đã tìm đường đến châu Mỹ hàng ngàn năm trước người Viking: những người Trung Hoa.

Ruskamp đã tìm thấy những biểu tượng kỳ lạ được khắc trên đá cổ ở 82 địa điểm xung quanh miền nam nước Mỹ. Tất cả các bản khắc đều theo cùng một phong cách, và không cái nào trong số chúng phù hợp với bất cứ thứ gì được tạo ra bởi các nền văn hóa địa phương. Tuy nhiên Ruskamp tin rằng chúng không phải là những nét vẽ nguyệch ngoạc ngẫu nhiên. Ông tin rằng đó là những thông điệp được viết bằng văn tự Hà đồ của Trung Quốc.

 

Hà đồ là một trong những loại văn tự cổ xưa nhất của Trung Hoa, gần như đã mai một dần vào khoảng năm 1046 TCN. Nếu giả thuyết của Ruskamp là đúng, thì điều này có nghĩa là những người định cư Trung Quốc này đã đến Bắc Mỹ khoảng 3.000 năm trước.

Các bản khắc khá phù hợp với văn tự Hà đồ. Trên một bản khắc được phát hiện ở Arizona, người ta có thể đọc được rằng: "Đặt ra (cho) 10 năm cùng nhau; tuyên bố (để) quay lại, (cuộc) hành trình đã hoàn tất, ( tới) nhà của Mặt trời; (cuộc) hành trình đã kết thúc với nhau ". Nó dường như là một thông điệp được để lại bởi các nhà thám hiểm trong một thế giới mới.

3. Xương khỉ cổ đại ở Ai Len

Tại Đồi Tara ở Ai-len, một thi thể đã được đặt cẩn thận để an nghỉ. Xương của nó đã được xử lý hoàn toàn quý tộc, nhưng chúng không giống như xương của một vị vua bình thường. Thay vào đó, xương trông rất khủng khiếp giống như của một con khỉ.

Đó không phải là bộ xương khỉ duy nhất được tìm thấy ở Ai-len. Một hộp sọ khỉ khác đã được tìm thấy ở hạt Armagh dường như đã có từ khoảng 2.300 năm. Không ai biết những con khỉ này đến đây như thế nào. Một số người trong thế giới cổ đại, vì lý do nào đó, đã mang những con khỉ tới Ai-len và chôn chúng ở đó.

 

Những con khỉ có thể đã được buôn bán dọc theo các tuyến đường ban đầu, nhưng có một giả thuyết ngả theo một hướng hoàn toàn khác. Một truyền thuyết cổ xửa ở Ailen kể rằng một nhóm người lạ với sức mạnh ma thuật đã đến Ai-len trên một con tàu khổng lồ và cai trị người dân từ Đồi Tara. Một số cho rằng truyền thuyết dựa trên sự kiện có thực và những người mà họ nghĩ là ma thuật thực ra là một nhóm dân Ai Cập với công nghệ tiên tiến.

Đó là một bước nhảy vọt lớn nếu chỉ xét một số bộ xương khỉ - nhưng có nhiều bằng chứng hơn thế. Xét nghiệm ADN trên xác người Ailen cổ đại cho thấy họ có tổ tiên từ Trung Đông. Và, không xa vùng đồi Tara, đã tìm thấy xác của một cậu bé 3800 năm tuổi, đeo thé có vẻ là một chiếc vòng cổ Ai Cập.

4. Truyền thuyết của thổ dân Mỹ về những người da trắng khổng lồ

Năm 1857, một thổ dân thuộc bộ lạc Comanche đã đứng trước đám đông và kể cho họ nghe một câu chuyện. Ông nói: "Nhiều mùa trăng trước đây, một tộc người da trắng, cao 10 feet (305 cm), giàu có và hung mạnh hơn bất kỳ người da trắng nào sống ở đây, đã chiế giữ ở một vùng rộng lớn". "Chúng đuổi người da đỏ ra khỏi nhà, dùng những thanh kiếm đam xuyên qua người họ, và chiếm các thung lũng mà cha ông họ đã ở."

 

Có vẻ như là một ví dụ về những gì đang xảy ra. Nhưng tất cả đã thay đổi khi người ta tìm thấy cái có vẻ là một huy chương Hy Lạp và hai đồng xu tìm thấy ở Oklahoma. Sau đó, nhà nhân chủng học Donald Yates bắt đầu tập hợp các bằng chứng và nhận ra rằng đây không phải là một câu chuyện cá biệt.

Người Choctaws cũng có câu chuyện về "một chủng tộc khổng lồ" với nước da trắng sống ở bang Tennessee hiện nay - và các bộ lạc khác cũng có những câu chuyện lạ lùng tương tự. Nhà văn người Hy Lạp, Strabo đã viết về một "lục địa phương Tây", cho thấy ông có thể đã có một chút kiến ​​thức về châu Mỹ.

Yates tin rằng những câu chuyện bản địa này có thể không hoàn toàn được phóng tác. Các nhà thám hiểm người Hy Lạp có thể đã thực sự đến châu Mỹ và chiến đấu với thổ dân ở đó, để lại một di sản ngày càng lớn hơn mỗi khi câu chuyện được kể.

Cẩm Tú

(http://listverse.com/2017/04/25/10-mysterious-discoveries-that-could-completely-rewrite-history/)

Tin liên quan
Nguyên nhân mất tích đầy bí ẩn của "Kinh đô thịt chó Nhật Tân"
SKĐS - Vài năm trước đây, hễ nhắc tới món thịt chó “quốc hồn quốc túy” ngon, bổ, rẻ là người dân Thủ đô lại nhớ ngay tới khu phố nổi tiếng Nhật Tân, nơi được mệnh danh là “kinh đô thịt chó” huy hoàng với 50 nhà hàng mọc lên san sát và hàng vạn thực khách từ khắp nơi đổ về tấp nập ăn nhậu suốt ngày đêm. Nhưng giờ đây, thương hiệu “thịt chó Nhật Tân” đã lùi vào dĩ vãng. Và cho đến tận bây giờ, người ta vẫn không thể hiểu được vì sao phố thịt chó nổi tiếng ấy bỗng dưng lại biến mất một cách đầy bí ẩn như vậy? Trong hành trình đi tìm nguyên nhân mất tích bí ẩn này, chúng tôi đã khám phá ra những sự thật kinh hoàng.
Những hiện vật bí ẩn bằng ngọc bích
SKĐS - Trong hơn 100.000 năm, loài người đã bị ám ảnh bởi ngọc bích. Màu sắc, độ bóng và độ bền đã biến loại đá quý này thành vật liệu lý tưởng để chế tác các công cụ, bùa chú...
Một số bí ẩn khó lý giải trong cuộc sống
SKĐS - Bạn có thể nghĩ rằng tất cả mọi thứ hàng ngày đều đã được hiểu rõ, với những bí ẩn là rất hiếm hoi, xa xôi và tăm tối.
Tự ăn thịt chính mình hội chứng bí ẩn chưa có lời giải
SKĐS - Tự ăn thịt chính mình hay còn gọi là hội chứng Lesch - Nyhan là một rối loạn di truyền từ gia đình hiếm gặp...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm