DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BN19 từng "thập tử nhất sinh" cười tươi khi được trở về nhà
Dương Hải - 15:35 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay (3/6), BN19 đã chính thức ra viện để trở về quê nhà thân yêu tại TP.HCM. Trước đó, BN19 đã được công bố khỏi bệnh COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục ở lại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi thêm về vấn đề tim mạch. Đến nay, tình trạng bệnh nhân khoẻ mạnh, được xuất viện và đáp máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM.

Hiện, BN19 đang sử dụng một số loại thuốc điều trị tim mạch. Do đó, dự kiến khi vào TP.HCM, bà sẽ đến khám và điều trị tim mạch tại BV Chợ Rẫy.

BN19 cho biết, bà ra Hà Nội từ ngày 28 Tết. Sau đó, biến cố lớn bất ngờ xảy ra, bà mắc căn bệnh COVID-19 và phải nhập viện điều trị dài ngày bắt đầu từ đầu tháng 3/2020 đến nay. Đó là cả hành trình đầy gian nan, vất vả, mà chính các y bác sĩ đã giúp hồi sinh sự sống cho bà.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Hội đồng chuyên môn điều trị COVID-19 và sự tận tình của các y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BN19 đã hồi phục một cách kỳ diệu. Sự hồi phục này theo đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam "đó là sự hồi phục vượt ngoài sức tưởng tượng".

BN19 là BN nặng nhất trong số các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này. BN đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, bệnh nhân đã từng ngừng tim trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh.

Sau hơn 80 ngày điều trị tích cực, BN19 từ chỗ nằm điều trị dài ngày đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales và được công bố khỏi bệnh ngày 27/5/2020.

Nhận định về ca bệnh này, TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, BN này đã nhiều lần "doạ" tử vong, khiến các y bác sĩ nhiều phen "hú vía". Sau hơn 2 tháng chăm sóc cho bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế đã rất vất vả và nỗ lực, theo dõi 24/24h, vệ sinh, chăm sóc chống loét do nằm điều trị dài ngày...

Việc cứu chữa thành công ca bệnh này đã khẳng định được sự quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và khẳng định được trình độ của y học Việt Nam có thể điều trị, cứu sống các ca COVID-19 nặng.

Dưới đây là một số hình ảnh của BN19 được ghi lại vào sáng nay (3/6):

Dương Hải

Tin liên quan
Thêm 6 người khỏi bệnh, trong đó có ca COVID-19 nặng nhất miền Bắc, Việt Nam có 278 ca khỏi
SKĐS - Sáng 27/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có BN19 là bệnh nhân nặng nhất được điều trị tại BV tính đến thời điểm này.
[Video] BN19 đã 7 lần âm tính, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh COVID-19
SKĐS - Ngày 26/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN19 từng nhiều lần nguy kịch tưởng như không thể qua khỏi nhưng đến nay sức khỏe đã ổn định, xét nghiệm 7 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
[Clip] BN19 ba lần ngưng tim đã hồi phục ngoạn mục, vẫy tay chào các y bác sĩ
SKĐS - Ít ai có thể ngờ rằng, dù đã 3 lần ngưng tim, nhiều lần rơi vào tình trạng nguy kịch tưởng như không thể qua khỏi nhưng đến nay bệnh nhân COVID-19 số 19 (BN19) đã hồi sinh kỳ diệu, mỉm cười vẫy tay chào các y bác sĩ.
Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW: Bệnh nhân 19 nhiều lần "dọa" tử vong, cứu chữa rất vất vả
SKĐS - Tại lễ công bố khỏi bệnh cho BN19 cùng 5 bệnh nhân COVID-19 khác sáng 27/5, TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, ông và tất cả nhân viên y tế của BV đều vui mừng, chung vui với niềm vui của các BN khi đã khỏi COVID-19. Riêng BN19 là bệnh nhân rất đặc biệt, bệnh nhân nặng nhất với các diễn biến khiến các y bác sĩ nhiều phen "hú vía".
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm