Những hành động chứng tỏ bạn đang vô thức “tán tỉnh” người ấy

Suckhoedoisong.vn - Một số hành động chúng ta cho rằng là "thân thiện và tự nhiên" nhưng thực ra đó lại là hành động tán tỉnh một người đàn ông.

Đã bao giờ bạn ở trong tình huống mình theo đuổi một người nhưng lại khiến người đó càng rời xa bạn hơn, thậm chí là không hiểu những cảm xúc của bạn giành cho anh ấy?

Tôi có thể hiểu cảm giác chán nản đó. Điều chúng ta muốn làm ở đây là khiến anh ấy nhận ra tình cảm của mình, làm thế nào để anh ấy mời bạn đi chơi lần nữa và biết rằng bạn đang bật đèn xanh cho họ?

Thực tế, đôi khi bạn hiểu không nên theo đuổi người ấy, nhưng một cách vô thức, bạn lại đang có những hành động tán tỉnh.

Đôi khi bạn nghĩ trở nên thân  thiện cũng là cách để ẩn giấu tình cảm. Thậm chí còn được dạy rằng cư xử một cách “bình thường và tự nhiên” thì đàn ông sẽ không phát hiện ra bạn đang đơn phương theo đuổi anh ấy.

Nhưng sự thật là, những hành động đó chính là sự theo đuổi. Và khi làm những điều mà chính chúng ta cho là “bình thường và tự nhiên” ấy, thì về phía đàn ông lại dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt. Trong nhiều trường hợp, người ấy sẽ trở nên khó chịu với những dấu hiệu tán tỉnh đó và sẽ rời xa bạn hơn.

Dưới đây là một số điều chúng ta ngộ nhận là hành động "thân thiện" nhưng thực ra đó là hành động tán tỉnh một người đàn ông:

- Gọi cho anh ta trước khi anh gọi cho bạn: Ví dụ gọi anh ta vì bạn đã nghe hoặc đọc về một điều gì đó thú vị, bạn biết có một ban nhạc tuyệt vời đang chơi ở đâu đó, ai đó đã nói với bạn về một sự kiện tuyệt vời mà bạn muốn mời anh ấy tới, hoặc bất cứ điều gì. Hay gọi để hỏi lý do tại sao anh ta không gọi cho bạn.

- Chủ động liên lạc trước: Việc bạn chủ động gửi email, nhắn tin, gửi cho anh ấy một tấm thiệp dễ thương, giả vờ vô tình đi qua nhà anh ta, hoặc bằng cách nào đó cố gắng bắt đầu một số liên lạc đều là những hành động tán tỉnh.

- Gợi ý hoặc lên kế hoạch: Mời anh ấy đến và tham gia cùng bạn, hoặc bằng cách nào đó cư xử như là một người cố vấn về các mối quan hệ xã hội.

- Hỏi về cảm nghĩ của anh ấy: Hỏi anh ta cảm giác như thế nào về "bạn" hoặc "về mối quan hệ".

Trên đây là những điều ta thường làm và không ý thức được đó là hành động theo đuổi một người đàn ông. Ta chỉ đơn giản nghĩ mình đang tỏ ra thân thiện và làm những điều đó một cách hết sức tự nhiên. Nguyên nhân sâu xa của những hành động này là: bạn lo sợ để anh ấy rời đi mà không biết cảm xúc của bạn dành cho anh ấy.

Sự thật là:

Bạn làm mọi thứ để gây dấu ấn với anh ấy một cách tuyệt vọng. Tiếc là, nó không hấp dẫn đối với anh ta. Một vài người đàn ông có thể thích nó, cảm thấy được tâng bốc. Nếu không có những mối quan hệ khác, anh ta sẽ hẹn hò với bạn. Thậm chí anh ấy có thể thích bạn rất nhiều. Cuối cùng, hai bạn sẽ có một mối quan hệ lâu dài hoặc chấm dứt sau một thời gian hẹn hò.

Hà Anh

(Theo Have The Relationship You Want)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT