DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những hang động tráng lệ nhất thế giới
LILY - 11:03 18/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hang Sơn Đoòng, Việt Nam hiện nay là hang động lớn nhất thế giới, một kỳ quan thiên nhiên. Hang còn ẩn chứa nhiều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết.

Những hang động kỳ vĩ khắp thế giới sau ẩn chứa đầy bí ẩn sau mà loài người còn chưa khám phá hết.

1. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

 

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

 

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam hiện nay là hang động lớn nhất thế giới, một kỳ quan thiên nhiên. Hang này có chiều dài tận 9km, và cao 150m. Có cả một con sông chảy trong hang cùng những cánh rừng và toàn bộ hệ sinh thái hang tạo nên một thế giới thu nhỏ tuyệt diệu.

 

Hang Sơn Đoòng

 

2. Hang Đom đóm, New Zealand

 

Hang Đom đóm, New Zealand

Hang Đom đóm ở New Zealand với vô số đom đóm phát sáng như một bầu trời đầy sao. Hang thần tiên này là nơi ngụ cư của vô số đom đóm.

3. Hang Sáo sậy, Trung Quốc

 

Hang Sáo sậy, Trung Quốc

 

Hang Sáo sậy ở Quảng Tây, Trung Quốc là nơi du khách thường lưu tới ít nhất 1200 năm qua. Có rất nhiều cây sậy mọc ở miệng hang được dùng để làm sáo. Chính vì vậy mà hang mới được đặt tên là Hang Sáo sậy.

4. Hang băng Vatnajokull, Iceland


Hang băng Vatnajokull, Iceland

 

Hang băng Vatnajokull, Iceland nằm trên hồ băng Vatnajokull, được tạo nên bởi băng tan. Đây là hang băng lớn nhất châu Âu.


Hang băng Vatnajokull

 

5. Hang Phalê

 

hang Pha lê

 

Các hang Mỏ Naica, Mexico: là quê hương của một số loại pha lê lớn nhất chưa từng thấy. Hang Pha lê nơi có những viên pha lê lớn không mở cửa cho khách tham quan bởi quá sâu và có nhiệt độ cao.

6. Hang Batu

 

hang Batu

 

Quần thể hang Batu, Malaysia từng được người định cư gốc Anh, gốc Hoa và người bản địa Malay sử dụng. Hiện nay, hang chứa đầy tượng và mở cửa cho du khách.

Hang băng Mutnovsky


Hang băng Mutnovsky

 

Hang băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga được tạo nên bởi các tảng băng.

LILY

(theo boredpanda.com, National Geographic)

Tin liên quan
Người đầu tiên khám phá Sơn Đoòng cùng hơn 500 hang động
Hơn 20 năm, Howard Limbert cùng các cộng sự đã đặt chân lên nhiều vùng đất Việt Nam, khám phá hơn 500 hang động ở Quảng Bình và các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Thác nước kỳ vĩ trên thế giới
SKĐS - Thác Bản Giốc của Việt Nam nằm trong top 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới, sánh cùng các thác nước Iguazu, Nigara ở châu Mỹ, Thác Victoria ở châu Phi,...
Lung linh huyền bí hang, động vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo là tác phẩm nghệ thuật tạo hình của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí, tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm