“Những gì xảy ra với Việt Nam sẽ xảy ra với Philippines”

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Philippines Benigno Aquino :” Bắc Kinh có thể lập lại chiến thuật đưa giàn khoan vào trong vùng biển của Philippines, như đã làm với giàn khoan trái phép Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino :” Bắc Kinh có thể lập lại chiến thuật đưa giàn khoan vào trong vùng biển của Philippines, như đã làm với giàn khoan trái phép Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Nói chung, những gì xảy ra đối với Việt Nam thì cuối cùng cũng sẽ xảy ra đối với Philippines

Tổng thống Philippines Benigno Aquino 

Financial Times:”Trung Quốc đang chơi một trò chơi nguy hiểm và chính sách ngoại giao pháo hạm, có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Ông Aquino đã nhận được báo cáo về các vụ tàu nghiên cứu, thăm dò của Trung Quốc vào gần khu vực dầu lửa Galoc, cách bờ biển đảo Palawan khoảng 60 hải lý.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario:”Bắc Kinh tránh có các hành động đơn phương, đi ngược lại Tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông, được ký kết giữa Trung Quốc và ASEAN năm 2002.Theo ông Aquino, 10 nước thành viên ASEAN, bao gồm một số nước vấn đề về chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, cần có “một tiếng nói mạnh mẽ và rõ ràng” về cách thức giải quyết những tranh chấp, phù hợp với luật pháp quốc tế.”

HN(theo Financial Times)

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT