DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Những gì xảy ra với Việt Nam sẽ xảy ra với Philippines”
11:55 27/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Philippines Benigno Aquino :” Bắc Kinh có thể lập lại chiến thuật đưa giàn khoan vào trong vùng biển của Philippines, như đã làm với giàn khoan trái phép Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino :” Bắc Kinh có thể lập lại chiến thuật đưa giàn khoan vào trong vùng biển của Philippines, như đã làm với giàn khoan trái phép Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Nói chung, những gì xảy ra đối với Việt Nam thì cuối cùng cũng sẽ xảy ra đối với Philippines

Tổng thống Philippines Benigno Aquino 

Financial Times:”Trung Quốc đang chơi một trò chơi nguy hiểm và chính sách ngoại giao pháo hạm, có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Ông Aquino đã nhận được báo cáo về các vụ tàu nghiên cứu, thăm dò của Trung Quốc vào gần khu vực dầu lửa Galoc, cách bờ biển đảo Palawan khoảng 60 hải lý.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario:”Bắc Kinh tránh có các hành động đơn phương, đi ngược lại Tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông, được ký kết giữa Trung Quốc và ASEAN năm 2002.Theo ông Aquino, 10 nước thành viên ASEAN, bao gồm một số nước vấn đề về chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, cần có “một tiếng nói mạnh mẽ và rõ ràng” về cách thức giải quyết những tranh chấp, phù hợp với luật pháp quốc tế.”

HN(theo Financial Times)

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

Tin liên quan
Hiệp ước với Mỹ sẽ ngăn Trung Quốc đem giàn khoan vào biển Philippines
SKĐS- Trung Quốc sẽ phải tính rất kỹ nếu muốn đặt giàn khoan vào vùng biển Philippines.
Philippines công bố ảnh vi phạm của Trung Quốc trên bãi ngầm Trường Sa
Philippines hôm nay đã công bố ảnh do quân đội nước này chụp, chứng minh Trung Quốc vi phạm thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc về Tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông, khi thực hiện các hoạt động cải tạo đất trên bãi đá Gạc Ma thuộc Trường Sa.
Philippines kêu gọi người dân tuần hành ủng hộ Việt Nam
Ngày 15-5, tại thủ đô Manila (Philippines), Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam đã kêu gọi các nước ASEAN đoàn kết và đứng lên chống lại cách hành xử ức hiếp của Trung Quốc (TQ) ở biển Đông.
Người dân Philippines xuống đường cùng người Việt phản đối Trung Quốc
Hôm 16-5, hàng trăm người dân Philippines và cộng đồng người Việt ở Manila đã tuần hành phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam.
Philippines lên án Trung Quốc
SKĐS - Tổng thống Philippines Benigno Aquino III :” Các hành động của Trung Quốc trong đó có việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 đã vi phạm DOC.
Thủ tướng Việt Nam, Tổng thống Philippines gặp riêng bàn chuyện biển Đông
SKĐS - Tổng thống Aquino gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay (21/5) để “thảo luận các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm" về biển Đông.
Philippines kiên định ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông
Ông Feliciano J.Belmonte nhấn mạnh Philippines kiên định ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông vì đây là vấn đề của cả hai nước, và hơn nữa phải kêu gọi sự ủng hộ quốc tế vì đây là vùng biển có tới 30-40% lượng hàng hóa vận chuyển của thế giới đi qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm