DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những em bé đầu tiên sinh ra nhờ kỹ thuật IVF mới
09:23 21/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỹ thuật IVF (thụ tinh nhân tạo) mới có thể giúp hàng ngàn phụ nữ tránh khỏi các biến chứng đe dọa đến tính mạng.

Owen Harper 9 tháng tuổi là một trong những em bé đầu tiên sinh ra nhờ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IVF) mới an toàn hơn do Trường ĐH Hoàng gia ở London tiến hành. Kỹ thuật IVF mới có thể giúp hàng ngàn phụ nữ tránh khỏi các biến chứng đe dọa đến tính mạng.

Owen Harper, 9 tháng tuổi

Hiện nay, phụ nữ thụ tinh nhân tạo thường được tiêm hormone ganadotropin (loại hormone do tuyến yên tổng hợp và phóng thích có tác động trên tinh hoàn và noãn) để kích thích rụng trứng. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến hội chứng siêu kích thích buồng trứng (OHSS). OHSS khiến buồng trứng nở gấp vài lần so với kích thước thông thường và khiến 1/3 số phụ nữ làm IVF bị nôn nao và nôn. Khoảng 5% số người bị OHSS có thể bị suy thận.

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, đưa tinh trùng vào trong trứng trong phòng thí nghiệm

Hiện giờ, trường ĐH Hoàng gia ở London đã tìm ra hormone kisspeptin cũng kích thích rụng trứng nhưng không để lại tác dụng phụ. Kể từ khi thử nghiệm vào tháng 1/2013, 12 em bé đã ra đời trong đó có Owen Harper.

LiLy (theo Telegraph)

 

Tin liên quan
Vỡ òa hạnh phúc nhờ... thụ tinh ống nghiệm
Nhiều cặp vợ chồng đã phải trải qua hàng chục năm điều trị, khi mái tóc đã điểm sương mới vỡ òa niềm vui được ôm ấp, bế bồng đứa con của mình. Và người đồng hành giúp hiện thực hóa những mong mỏi chính đáng ấy chính là các bác sĩ sản khoa.
Số trẻ em ra đời nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tăng nhanh
Dân số trẻ em ra đời nhờ thụ tinh trong ống nghiệm trên thế giới đang tăng nhanh. Với ước tính hơn một nửa trong số 5 triệu trẻ em sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo chỉ trong vòng 6 năm qua.
Thụ tinh ống nghiệm siêu rẻ
Tại Hội nghị thường niên về sinh sản và phôi châu Âu, các nhà khoa học Bỉ đã công bố một kỹ thuật mới giúp giảm chi phí cho một cuộc thụ tinh trong ống nghiệm lên tới 90%.
Lựa chọn phôi qua thiết bị EEVA- cuộc cách mạng trong thụ tinh ống nghiệm
Các nhà khoa học Anh đã cho ra đời hệ thống EEVA (xét nghiệm về sự phát triển của phôi thai), theo đó đây là loại máy có thể cho ra hình ảnh mỗi 5 phút để lựa chọn phôi thai khỏe mạnh nhất làm tăng cơ hội thụ thai cho các bà mẹ vô sinh...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm