DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những điều cần lưu ý khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên.
15:00 25/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên thị trường, nệm cao su thiên nhiên được ưa chuộng hơn cả vì khả năng mang lại cảm giám thoải mái cho cơ thể người dùng. Tuy nhiên, không phải loại nệm cao su nào cũng được xử lý đúng chuẩn và an toàn cho sức khoẻ. Nếu đã quyết định dùng nệm cao su, hãy lưu ý những kiến thức cần thiết để chọn được những tấm nệm phù hợp cho mình và gia đình.

Có gì bên trong nệm cao su thiên nhiên?

Để những giọt mủ cao su thiên nhiên tạo thành một tấm nệm hoàn chỉnh và đạt chuẩn, cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý mùi, màu và chất lượng nguyên liệu.

Cao su thiên nhiên vốn có mùi hăng hắc khó chịu do trong mủ có chứa protein gây ra mùi sau khi bị phân hủy. Để loại bỏ mùi này, các nhà sản xuất phải trang bị công nghệ khử mùi. Công nghệ càng tiến tiến thì việc khử mùi càng hiệu quả. Trên thị trường tồn tại cả những loại nệm tẩm thêm mùi thơm trái cây, chocolate, vani… để át đi sự hiện diện của mùi cao su và đánh lừa khứu giác người sử dụng. Mùi thơm nhân tạo này được xem là một giải pháp sáng tạo, nhưng xét về bản chất lại không hẳn tốt cho tất cả mọi người khi mùi chỉ “chuyển thể” từ dạng này sang dạng khác.

Bên cạnh đó, màu sắc của nệm cao su cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nếu trước đây, nệm cao su hầu như chỉ có màu hồng thì nay thị trường chứng kiến sự ra đời của nhiều màu nệm khác nhau như màu hồng nhạt, nâu đất hoặc kem nhạt, thậm chí là màu xanh. Màu sắc được lí giải là cách làm hạn chế sự ố bẩn lên tấm nệm theo thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, các màu sắc này lại không phải là màu nguyên thuỷ của cao su mà được tạo ra bởi các phẩm màu công nghiệp. Nếu không được xử lý tốt, những hoá chất tạo màu sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp nệm trong một khoảng thời gian dài. Nhiều nhà sản xuất cũng đã nhắm đến việc giữ lại màu trắng thuần khiết của cao su thiên nhiên, hạn chế dùng phẩm màu nhưng không phải ai cũng thành công.

Các loại nệm không được kiểm chứng chất lượng sẽ có nguy cơ tác xấu đến sức khoẻ

Cần chú ý gì khi chọn mua nệm cao su thiên nhiên?

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chọn được loại nệm an toàn trong vô số các loại nệm hiện có trên thị trường?

Không phải ai cũng có thể tìm hiểu và xác định được thành phần và các chất sử dụng trong xử lý nệm cao su thiên nhiên. Do đó, cách đơn giản nhất để an tâm về sức khoẻ là chúng ta cần chú ý đến các loại nệm từ các nhà sản xuất uy tín, được cấp các chứng nhận về chất lượng như ECO và LGA (CHLB Đức). Đây là các chứng chỉ có giá trị quốc tế trong ngành, chứng tỏ nệm sử dụng những hoá chất an toàn cho sức khoẻ, thân thiện với người dùng. Chúng xác nhận một chiếc nệm đạt chuẩn không chứa thành phần hóa chất độc hại không gây mùi khó chịu, đảm bảo về độ đàn hồi và chất lượng nguyên liệu cao su. Rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng căn cứ vào đây để cho phép một chiếc nệm đạt chuẩn được lưu hành vào thị trường của mình.

Tại Việt Nam, không có nhiều thương hiệu nệm có được các chứng nhận này. Và Liên Á là một trong những cái tên ít ỏi được thế giới công nhận. 100% nệm cao su thiên nhiên của Liên Á đều đạt tiêu chuẩn chất lượng theo chứng nhận ECO và LGA cùng nhiều chứng chỉ uy tín khác, đủ tiêu chuẩn lưu hành tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, dòng nệm Classic mới ra mắt của Liên Á có màu trắng thuần khiết, không dùng hoá chất tạo màu hoàn toàn loại bỏ thêm một mối lo về màu công nghiệp, đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho người dùng.

Nệm cao su thiên nhiên Classic có màu trắng 100% tự nhiên, được chứng nhận an toàn cho người dùng. Xem thêm thông tin về nệm tại www.classic.liena.com.vn

Chú ý những chỉ dấu quan trọng nói trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình một tấm nệm cao su thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho cả gia đình.

T.V

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm