Những điều cần biết về viêm màng não mô cầu

Những kiến thức cần biết về bệnh viêm màng não mô cầu, tiêm phòng viêm màng não mô cầu. Phương pháp phòng tránh và ngăn ngừa viêm màng não mô cầu
Tin tức về :Những điều cần biết về viêm màng não mô cầu
 • Có nên tiêm phòng bệnh viêm màng não mô cầu?

  ,tiêm phòng,viêm màng não
  Con trai tôi năm nay 4 tuổi, cháu khỏe mạnh bình thường và tiêm đầy đủ các loại vaccin trong tiêm chủng mở rộng. Tôi đọc báo được biết nguy cơ mắc bệnh viêm màng não mô cầu, đặc biệt là ở trẻ em. Xin hỏi bác sĩ, con trai tôi có cần phải tiêm phòng bệnh này hay không?
 • Đã có 3 trường hợp tử vong do viêm màng não mô cầu

  ,viêm màng não
  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, bệnh viêm não, màng não do não mô cầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trong mấy năm qua, bệnh viêm não, màng mô cầu khá hiếm gặp. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, cả nước lại có 72 trường hợp mắc, trong đó 3 trường hợp tử vong.
 • Bệnh viêm màng não mô cầu có phòng được không?

  Gần đây, bệnh viêm màng não mô cầu tái phát ở một số địa phương và riêng tại TP.HCM, từ đầu năm đến nay đã có 12 trường hợp mắc, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
 • Ca tử vong đầu tiên nghi do viêm màng não mô cầu

  Viện Pasteur Nha Trang vừa có thông báo về trường hợp đầu tiên tử vong nghi do viêm màng não mô cầu trong năm nay. Bệnh nhân là một bé gái 11 tháng tuổi, ở thôn Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
 • Bệnh viêm màng não mô cầu giảm trong 5 năm gần đây

  Theo Cục Y tế dự phòng, trong vòng 10 năm trở lại đây (2001- 2011), trung bình mỗi năm cả nước ghi nhận 650 trường hợp mắc bệnh viêm màng não do não mô cầu, chủ yếu ở các tỉnh khu vực miền Bắc. Tuy nhiên từ năm 2006 đến nay, bệnh có xu hướng giảm.
 • Hiệu quả của vaccin viêm màng não mô cầu

  Viêm màng não mô cầu (VMNMC) có thể xuất hiện quanh năm nhưng tỷ lệ mắc bệnh tăng cao hơn trong thời tiết đông xuân.
 • Làm sao biết đã khỏi bệnh lao màng não?

  ,bệnh lao
  SKĐS - Em năm nay 28 tuổi. Em vừa điều trị xong phác đồ trị bệnh lao màng não (phác đồ 10 tháng). Vì gia đình em còn lo lắng nên muốn biết em thực sự đã khỏi bệnh hay chưa.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT