DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những “điểm nóng” ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội: Thực hư thế nào?
Việt Anh – Kiên Giang - 13:58 12/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bài 3: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh… nói gì với các tố cáo sai phạm ở BVĐK Đức Giang?

Liên quan đến việc giả mạo facebook của nhân viên bệnh viện tố cáo hàng loạt sai phạm đối với BVĐK Đức Giang, trên các số trước, báo Sức khỏe&Đời sống đã đăng tải đến bạn đọc ý kiến của lãnh đạo BV giải trình cho rằng BV hoàn toàn làm đúng theo các quy định của Nnhà nước và ngành y tế, các tố cáo là hoàn toàn không chính xác, bịa đặt. Trong số này, PV báo Sức khỏe&Đời sống tiếp tục ghi nhận thêm ý kiến của đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh và các trưởng khoa, phòng có liên quan đến các nội dung tố cáo để làm rõ thêm vấn đề bạn đọc quan tâm tại BVĐK Đức Giang.

Cuộc họp lãnh đạo giải trình những thông tin xấu về bệnh viện.

Cuộc họp lãnh đạo giải trình những thông tin xấu về bệnh viện.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Công đoàn BVĐK Đức Giang:

Sau khi có thông tin trên facebook tố cáo các vấn đề sai phạm của BV, đại diện cho Công đoàn và toàn thể anh em lao động trong BV, tôi rất bức xúc, bởi đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, không có thật. Những thông tin nặc danh này nhằm bôi nhọ, nói xấu bệnh viện. Việc này rất nguy hiểm bởi đã ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và những hoạt động của CBCNV bệnh viện, nếu để tiếp diễn sẽ phá vỡ hết hệ thống mà BV đang làm được. Chúng tôi mong muốn được làm rõ để mọi người yên tâm công tác.

Ông Lê Nguyễn An - Phó Bí thư Đoàn TN BVĐK Đức Giang:

Dưới con mắt của tuổi trẻ, những người lao động tích cực của Đoàn TN thì thông tin trên facebook tố cáo là hoàn toàn sai lệch, không đúng thực tế, không đúng với chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám đốc BV. Bản thân tôi là bác sĩ gây mê hồi sức, thực tế tiền phẫu thuật, tiểu phẫu đã được BV thanh toán hoàn toàn theo quy định, không như thông tin nêu ở trang facebook kia.

Không chỉ đối với khu dịch vụ mà ở BV này, các nhân viên được đào tạo nghiêm chỉnh về quan hệ ứng xử. Tôi cho rằng thông tin trên mạng là của thế lực nào đó dựng lên để bôi nhọ BV, làm ảnh hưởng đến uy tín BV. Có thể do hiện nay sự cạnh tranh các BV tư mọc lên ở khu Long Biên quá nhiều và như vậy, họ có thể sử dụng chiêu bài nào đó để bôi nhọ BVĐK Đức Giang. Rất mong bên công an và các nhà báo điều tra, làm rõ để xử lý, giải quyết triệt để vụ việc này lấy lại lòng tin cho mọi người.

Bà Tạ Vũ Bảo Quyên - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ:

Về vấn đề tuyển dụng, chúng tôi có xây dựng quy chế tuyển dụng đối với lao động hợp đồng ngắn hạn theo đúng các quy định. Việc bác sĩ xin thôi việc là hết sức bình thường, đặc biệt trong giai đoạn thị trường hiện nay. BV cũng đã cố gắng, nỗ lực để nâng cao đời sống cho các CBCNV. Có thể do BV công thu nhập thấp nên các bác sĩ có tay nghề xin nghỉ ra ngoài làm BV tư là chuyện đương nhiên, không cấm được họ. Về các tố cáo sai phạm của BV, tôi xin khẳng định đó là sai sự thật làm ảnh hưởng tới uy tín của BV.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Khoa Truyền nhiễm (đại diện cho Cựu chiến binh, cũng là khoa được BV sử dụng làm Khu dịch vụ):

Tôi thấy bức xúc khi biết có những thông tin sự việc như vậy. Những thông tin như vậy là bịa đặt, còn về mục đích gì thì phải nhờ cơ quan công an làm rõ. Tôi đã làm việc ở đây qua mấy đời lãnh đạo, trong giai đoạn tự chủ hiện nay, việc nâng cao đời sống cho CBCNV bây giờ cũng khó khăn hơn các thời kỳ trước nhiều. Bởi vậy, tôi cho rằng việc mở thêm các dịch vụ như vậy là hợp lý, nếu lãnh đạo BV mà không nỗ lực, mạnh dạn tự chủ có khi chúng tôi chết đói trước.

Tôi cũng có đi tham khảo một số BV lớn như Bạch Mai, Xanh Pôn, 108…, người ta làm lớn, có khi hàng trăm phòng dịch vụ còn ở đây BV mở có quy mô còn nhỏ lắm. Có thể có những ý kiến trái chiều từ khu dịch vụ, tôi cho rằng trách nhiệm ở đây thuộc về các trưởng khoa cần phải giải thích cho người anh em cấp dưới hiểu để đồng lòng cùng nhau phát triển BV.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thường - Giám đốc BVĐK Đức Giang cho biết:

Chúng tôi đã báo cáo PA83 để làm rõ việc tố cáo đối với BVĐK Đức Giang, nhưng hơn hết là phải tạo được sự thống nhất, đoàn kết từ trên xuống dưới. Trong giai đoạn thực hiện tự chủ hiện còn rất nhiều khó khăn, đề nghị các trưởng, phó khoa phòng phải giải thích cho anh em hiểu, nếu tinh thần anh em không tốt, không yên dân thì rất khó làm việc. Phải làm sao để BVĐK Đức Giang trở thành một thương hiệu, muốn làm được điều này thì việc công khai, minh bạch rõ ràng trong mọi việc, để tránh những việc tương tự có thể xảy ra, làm mất thời gian ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện.

Như vậy, hầu hết các ý kiến trên cho thấy, việc tố cáo các sai phạm tại BVĐK Đức Giang là hoàn toàn bịa bặt, hoàn toàn vu khống nhằm bôi nhọ uy tín của BV. Việc mạo danh tố cáo không đúng sự thật đối với BVĐK Đức Giang đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, những “điểm nóng” trong nội bộ BVĐK Đức Giang đã được làm rõ. Còn những “điểm nóng” bên ngoài BV, chúng tôi sẽ đề cập ở số báo sau.

Việt Anh – Kiên Giang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm